Với 2 chi Họ Tô Giếng Mạch và Tam Hợp không có thời gian tìm hiểu sâu, nhưng riêng chi Họ Tô Ninh Điền thì là một chi họ có truyền thống cách mạng. Trong chi họ có ông Bảy Lăm (đã mất), không biết tên chính thức là gì, nhưng là cán bộ lão thành cách mạng, có Tô Thành Đông là Xã đội phó và Tô Thị Tuyết Mai là Phó phòng Tổng hợp Văn phòng Tỉnh ủy Tây Ninh.
Truyền thống này được Họ Tô xã Châu Hưng duy trì, phát huy ngày càng tốt hơn. Từ đó, mỗi gia đình, mỗi người trong dòng Họ Tô Châu Hưng đều chí thú làm ăn, học hành thành đạt. Mối gắn kết giữa anh em, họ hàng ngày càng bền chặt hơn. Tấm lòng của dòng họ thật cao cả, thiêng liêng bởi cùng chung Tổ tiên, chung nguồn cội…
Như vậy tính từ cụ Tô Huệ Huy đến các thế hệ mới sinh hiện nay Họ Tô xã Hải Lạng đã truyền kế được 9 đời với 9 chữ tên đệm khác nhau theo thứ tự là: Huệ, Hữu, Vạn, Thắng, Đạo, Ích, Phương, Xuân, Liên. Tổng cộng có đến gần 20 hộ. Nghề nghiệp chủ yếu là làm nông nghiệp, trồng rừng. Một số ít kinh doanh buôn bán nhỏ và dịch vụ. Đời sống trung bình khá, không có hộ nghèo.
Tính đến năm 2012, con cháu chi họ Tô tại Bình Phước có 43 hộ với 205 nhân khẩu. Con cháu họ Tô ở tỉnh Bình Phước chủ yếu sống bằng nghề nông nghiệp, thu nhập từ cây điều (đào), cây cao su...; một số là công chức nhà nước, cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ hưu trí, còn lại một số ít sống bằng nghề kinh doanh mua bán.
Đời sống của chi họ ổn định, một số khá giả, không có hộ nghèo. Con em trong họ rất giàu lòng yêu nước, nhiều người tham gia kháng chiến, tham gia lực lượng vũ trang, trong đó có 7 liệt sĩ, đặc biệt là bà Lê Thị Lộc dâu họ Tô có 4 con là liệt sĩ được phong Danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng.
Nhánh Họ Tô Thế, ông Tổ là Tô Thế Nghiệp, Tổ bà là Phạm Thị Sửa, có nguồn gốc là Họ Tô Thế thôn Báo Văn (xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc), lên định cư ở thôn 13, xã Bằng Luân, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ từ năm 1945, nay mới đến đời thứ 4, có 7 hộ và 18 nhân khẩu. Tộc trưởng là ông Tô Thế Vinh, đời 2.
Thủy tổ vốn người huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn. Do cha mẹ mất sớm, đất Tràng Định khó làm ăn nên Thủy tổ đã phiêu bạt về xóm Khun Giang, xã Trùng Quán, huyện Văn lãng (cùng tỉnh Lạng Sơn) từ cuối thế kỷ 19, vì ở đây đất rộng người thưa dễ làm ăn.
Chi Họ Tô thôn Phí xá, tính từ cụ Tổ Tô Phúc An là đời thứ nhất, cho đến nay đã được 11 đời, với số đinh hiện tại là 164 đinh. Từ đời thứ 2, đến đời thứ 6 các cụ đã phiêu bạt đi các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Bình, Nam Bộ cho đến nay một số nhánh họ mất liên lạc.
Toàn chi họ có 16 người có bằng đại học. Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước chi họ có 16 người tham gia quân đội, trong đó có 5 người là liệt sĩ, 3 người là thương, bệnh binh.
. Tính từ Thủy tổ Tô Văn Viết đến nay mới 5 đời, với 8 hộ 40 nhân khẩu. Nghề nghiệp chính của bà con trong họ là làm ruộng. Đời sống bình thường không còn hộ nghèo.