Vị lão thành cách mạng ông Tô Văn Ri, là người cuối cùng trong danh sách 27 “Nghĩa sĩ Rừng Rong” tham dự Hội thề “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh” năm xưa nay cũng đã ra đi vào cõi vĩnh hằng.
Bên cạnh những hoạt động hỗ trợ học sinh khó khăn mang tính đột xuất, thường niên, một số hội, nhóm thiện nguyện trong tỉnh đang hướng đến việc tiếp sức dài hơi và quan tâm truyền cảm hứng học tập đến số em có nguy cơ bỏ học.
Với kinh nghiệm 14 năm đứng trên bục giảng cũng từng ấy năm làm Tổng phụ trách Đội, mặc dù công tác ở nhiều địa phương khác nhau, nhưng cô Tô Thị Kiều Linh, 35 tuổi, giáo viên Trường PTCS Ngọc Vừng (huyện Vân Đồn) luôn đem hết khả năng, tâm huyết và trí tuệ của mình để giảng dạy, truyền đạt kiến thức, kỹ năng cho các em đội viên, nhi đồng.
Trung tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, Bộ Công an sẽ điều tra, xử lý nghiêm những đối tượng có hành vi đưa tin thất thiệt, không chính xác, gây hoang mang dư luận, tác động tiêu cực đến an ninh kinh tế, tài chính, tiền tệ, an ninh đầu tư.
Đại biểu Tô Thị Bích Châu đề nghị Bộ trưởng TT-TT, Bộ Công an và Bộ VH-TT-DL nêu giải pháp bảo vệ cá nhân và tổ chức khi bị cộng đồng mạng bạo hành, như vụ Hoa hậu Ý Nhi và phim “Đất rừng phương Nam”
Từ Đà Lạt, anh Tô Quang Dũng (nông dân Đà Lạt) tìm đến những trang trại tại Thái Lan, Malaysia học nghề và sau đó xuất khẩu nông sản đến Nhật Bản, Hàn Quốc.
Qua những đại án hình sự và nhiều vụ án kinh tế, đại biểu Quốc hội nhận xét đó là sự xuống cấp về văn hóa, đạo đức của một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên, cần có giải pháp để ngăn chặn, đẩy lùi.
Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh, chuyển đổi số trong ngành Công an giúp xã hội minh bạch, đẩy lùi tội phạm và tạo được sự đồng thuận trong nhân dân.
Cuối tháng 10-2022, trở về sau chuyến học tập kéo dài 7 tuần tại Hoa Kỳ, thầy Lê Chí Tôn (sinh năm 1987, giáo viên Trường THPT Tô Văn Ơn, xã Vạn Khánh, huyện Vạn Ninh) không chỉ mang theo hành trang kiến thức vừa lĩnh hội được, mà còn ấp ủ ý tưởng giúp đỡ học sinh nghèo nâng cao trình độ tiếng Anh.
Có dịp về thăm Chi hội Phụ nữ ấp An Thành, xã Vĩnh Mỹ B, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu, khi nhắc đến tên chị Tô Thị Tám (ảnh) – chi hội phụ nữ ấp An Thành thì hầu như người dân trong ấp và đặc biệt là chị em phụ nữ đều mĩm cười rạng ngời và gọi với cái tên rất đổi quen thuộc đó là”: Chị Tám – Phụ nữ đó à ?! Hình ảnh giản dị với tóc búi gọn gàng đã làm nên nét đẹp rất riêng ở tuổi ngoài 50 của chị Tám.