8 năm trước, có một giảng viên Đại học Sư phạm Hà Nội từ bỏ nghề giảng viên đi mở hàng tào phớ. Ai cũng cho rằng đây là kẻ tào lao và khùng; cho đến một ngày…

Chúng tôi ngồi chờ Tô Phước Thịnh ở 38 Trần Phú (Hà Nội), mấy phút sau, ông chủ của chuỗi cửa hàng tào phớ Tofu Hơn cả tào phớ và nước gạo Rice xuất hiện trong trang phục giản dị quần jeans và áo thun.

“Ngày trước tôi không có da có thịt như thế này đâu, người như con cá ...

Theo sử Giao Châu Ký và truyện Báo Cực thì Vương vốn họ Tô, tên Lịch, làm quan Lệnh ở Long Đô; Vương vẫn ở Long Đô, làng ở trên bờ sông nhỏ, gia tư không hào phú lắm, tề gia lấy sự hiếu đễ làm trọng, đã ba đời nhân nhượng nhau không ở riêng biệt.

Lê Hiến Giản (1341-1390), tên do cha mẹ đặt khi được sinh ra là Lê Hiến Phủ, nhưng vì phạm huý vua Trần (tên Thượng hoàng Trần Phủ) nên đổi thành Lê Hiến Giản. Quê ông ở trang Thượng Lao, huyện Tây Chân nay thuộc xã Nam Thanh, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định. Ông vốn dòng dõi Tô Hiến Thành. Cha là Tô Hiến Chương lấy vợ và lập nghiệp ở Tây Chân là Lê Thị Nga. Ông có người em sinh đôi là Lê Hiến Tứ đỗ Tiến sĩ cùng khoa. Cả hai anh em đều đổi ...

Trong thời gian ở quân ngũ, chiến sỹ Tô Văn Bé Sáu được cử đi học sửa chữa vũ khí ở căn cứ Long Bình (Đồng Nai) và rồi được phân công công tác hậu cần ở Tỉnh đội Kiên Giang; năm 1985, Tô Văn Bé Sáu (ấp Hiếu Văn, xã Hiếu Nghĩa, huỵện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long) được xuất ngũ về địa phương.

1. Thái úy phụ chínhTô Trung Từ

Người con cả của cụ Trần Hấp là Trần Lý, đến tuổi trưởng thành Trần Lý lấy Tô Thị Hiền, con gái của Tô Tân, một hoa khôi nhất làng Lưu Gia, sinh được bốn người con: Trần Thừa, Trần Tự Khánh, Trần Thị Dung, Trần Thị Tam Nương.

Tô Thị Hiền có người em ruột là Tô Trung Từ, giữ chức Thái úy phụ chính, tước Thuận Lưu bá, triều Lý Huệ Tông.

Vào những năm đầu thế kỷ XIII, vận hạn triều Lý bắt đầu ...

Ngày 2-4-2017, tại Hà Nội, Ban Liên lạc Họ Tô Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết quý 1 năm 2017. Thiếu tướng Tô Đa Mạn, Trưởng ban Liên lạc Họ Tô Việt Nam chủ trì hội nghị.

Theo đó, trong quý 1, Ban Liên lạc Họ Tô Việt Nam và Ban Liên lạc Họ Tô Thành phố Hà Nội đã phối hợp với chính quyền xã Hạ Mỗ (huyện Đan Phượng), Ban Quản lý Đền Văn Hiến cùng nhân dân địa phương và hơn 1.000 bà con Họ Tô và du khách bốn ...

Đất Hóc Môn – mảnh đất 18 thôn vườn trầu tự hào vì có ông, một người con Anh hùng. Vợ ông, bà Nguyễn Thị Cách cùng các con, các cháu cũng luôn tự hào về ông - một người chồng, một người cha, một người ông rất đỗi tuyệt vời.
Từ năm 2013 đến nay, anh Tô Hồng Niêm, xóm Nà Poại, xã Lang Môn (Nguyên Bình, Cao Bằng) là một trong những tấm gương tiêu biểu của huyện trong phong trào Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi.

      Kính thưa các vị đại biểu  

      Kính thưa các vị lãnh đạo xã Hùng Thắng   

      Kính thưa bà con làng Thuần Lương, xã Hùng Thắng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương dự lễ hội hôm nay.

Hôm nay là ngày 12/2 Đinh Dậu, nhân dân làng Thuần Lương, xã Hùng Thắng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương tổ chức trang trọng lễ hội truyền thống ngôi đình văn hóa lich sử thờ đức Thần Tô Lịch, người đã có công với nước với dân trong việc giữ gìn, bảo vệ đất nước cách đây gần 2000 năm. Đoàn ...

Tô Hoài (9-1920 – 7-2014) sinh ra tại quê nội ở thôn Cát Động, Thị trấn Kim Bài, huyện Thanh Oai, tỉnh Hà Đông cũ trong một gia đình thợ thủ công. Tuy nhiên, ông lớn lên ở quê ngoại là làng Nghĩa Đô, huyện Từ Liêm, phủ Hoài Đức, tỉnh Hà Đông (nay thuộc phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội). Bút danh Tô Hoài gắn với hai địa danh: sông Tô Lịch và phủ Hoài Đức. Ông được nhà nước Việt Nam trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về Văn học - Nghệ thuật đợt 1 (1996) cho các tác phẩm: Xóm giếng, Nhà nghèo, O chuột, Dế mèn phiêu lưu ký, Núi Cứu quốc, Truyện Tây Bắc, Mười năm, Xuống làng, Vỡ tỉnh, Tào lường, Họ Giàng ở Phìn Sa, Miền Tây, Vợ chồng A Phủ, Tuổi trẻ Hoàng Văn Thụ.