Trong công cuộc Chắp nối dòng họ - Tìm về cội nguồn của dòng Họ Tô Việt Nam, nhiều chi họ đã và đang phấn đấu viết được Tộc phả vì tộc phả là một trong ba báu vật của một chi họ (Từ đường, Mộ tổ, Tộc phả) để kết nối nghĩa tình trong chi họ.

    Trong viết tộc phả có một việc khó là xác định được số đời từ Thủy tổ đến các thế hệ hiện nay. Với các chi họ có tộc phả gốc, ghi chép được tên, ...

Chiều ngày 19 tháng 5 năm 2019, tại số nhà 7B, ngõ 79A phố Lương Khánh Thiện, quận Hoàng Mai, Hà Nội; mặc dù trời nóng đến 400C trong 2 ngày liền, Hội đồng Họ Tô Hà Nội đã được tổ chức Hội nghị. Tham dự Hội nghi có 12 người, gồm các vị trong Thường trực Hội đồng Họ Tô Hà Nội: Chủ tịch Tô Xuân Dân; các Phó Chủ tịch: Tô Văn Vỹ, Tô Duy Phương, Tô Văn Chào và một số thanh niên có nhiệt tình với công việc họ, như: Tô Vĩnh Diện, Tô Duy, ...

Cái vỗ vai trong đường hầm

Phút 19 trận đấu giữa B.Bình Dương và Hà Nội FC tại vòng 8 V-League 2019, Tô Văn Vũ khởi xướng đợt tấn công bên cánh phải rồi tự mình dứt điểm một chạm nhanh như cắt trong vòng cấm,nhân đôi cách biệt cho đội bóng đất Thủ. Bàn thắng này gần như thể hiện được tất cả những tố chất xuất sắc của Văn Vũ, từ tốc độ, kỹ thuật và sự nhạy bén chiến thuật. Dù là lần đầu tiên Vũ xuất hiện trên bảng tỉ số V-League ...

Thực hiện sự phân công của Hội đồng Họ Tô Việt Nam, ngày 10 tháng 3 năm 2019 (tức ngày Mồng Năm tháng Hai năm Kỷ Hợi) ông Tô Văn Thặm, Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Tô Việt Nam làm Trưởng đoàn; tham gia đòn còn có ông Tô Thành Tuyên, Thường trực Hội đồng Họ Tô Việt Nam về dự Đại hội Họ Tô tỉnh Cao Bằng nhiệm kỳ 2018-2023. Ban Biên tập hotovietnam xin đăng toàn văn Báo cáo Đại hội Họ Tô tỉnh Cao Bằng (nhiệm kỳ 2019-2023) và danh sách Ban Liên lạc Họ Tô tỉnh Cao Bằng (nhiệm kỳ 2019-2023):
Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã trao quyết định của Bộ bổ nhiệm Thiếu tướng Tô Văn Huệ được bổ nhiệm giữ chức Cục trưởng Cục Hồ sơ nghiệp vụ.
Ngày 2/4, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã tổ chức công bố quyết định bổ nhiệm cán bộ. Theo đó, ông Tô Dũng Thái, Tổng giám đốc Tổng công ty Dịch vụ viễn thông (VNPT VinaPhone) được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc Tập đoàn VNPT kiêm Chủ tịch VNPT VinaPhone thay ông Lương Mạnh Hoàng nghỉ hưu theo chế độ.
Trong không khí ấm áp của tiết trời Thanh Minh, trong sự nồng thắm đượm nghĩa tình dòng họ, ngày 31/3/2019 chi họ Tô Nguyễn thôn Hữu, xã Mê Linh, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình đã long trọng tổ chức lễ khánh thành từ đường họ Tô Nguyễn. Đến dự lễ khánh thành có ông Tô Đa Mạn thiếu tướng nguyên trưởng Ban Liên lạc Họ Tô Việt Nam nhiệm kỳ IV cùng các các ủy viên Hội đồng Họ Tô Việt Nam nhiệm kỳ V, ông Tô Hồng Khoái chủ tỉnh Hội đồng họ Tô Thái Bình cùng các chi họ Tô khác trên địa bàn tỉnh Thái bình, đại diện UBND huyện Đông Hưng, đại diện ủy ban nhân dân xã Mê Linh, Đông Hưng, Thái Bình và đặc biệt toàn thể con cháu là hậu duệ của họ Tô Nguyễn.

   Ngày 27/3/2019, đại diện Thường trực Hội đồng Họ Tô Việt Nam do ông Tô Quang Mậu, Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Tô Việt Nam làm Trưởng đoàn về dự lễ cầu siêu của một chi Họ Tô xã Tây An, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình; cùng đi với đoàn còn có đại diện Ban Thanh niên Họ Tô Việt Nam: anh Tô Văn Giang, Uỷ viên Thường trực Hội đồng Họ Tô Việt Nam, Phó Trưởng ban Thanh niên Họ Tô Việt Nam đã trao 1 xuất học bổng của Chương trình "Thanh ...

Hôm nay, Đoàn đại biểu Thường trực Hội đồng Họ Tô Việt Nam rất vui mừng được mời về dự Lễ khánh thành Từ đường của một chi họ đặc biệt là chi Họ Nguyễn, thôn Hữu, xã Mê Linh, nguyên gốc là Họ Tô ở tỉnh Thanh Hóa, do những thăng trầm của lịch sử đã chuyển cư ra Thái Bình và đổi thành Họ Nguyễn đã hơn 300 năm, do còn giữ được Gia phả cũ, nay tìm lại được cội nguồn, tham gia là một thành viên tích cực của Họ Tô tỉnh Thái Bình, ngoài đời vẫn mang Họ Nguyễn nhưng trong sinh hoạt họ thì nhận mình là họ Tô Nguyễn hoặc họ Nguyễn Tô.

Ngày 01/01/2019, được sự ủy quyền của Thanh niên Họ Tô Việt Nam, ông Tô Ngọc Thức - đại diện chi họ Tô xã Hiền Đa, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ đến thăm hỏi động viên và trao quà cho em Tô Thu Huệ (sinh năm 2001), trú tại: Khu 1, xã Hiền Đa, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ; xuất quà là tiền mặt, trị giá: 3.000.000 đồng (Ba triệu đồng).


Hoàn cảnh gia đình em Tô Thu Huệ đặc biệt ...