Từ thập niên 80 - 90 của thế kỷ trước, những chuyến đi công tác của cán bộ từ Thủ đô Hà Nội vào thành phố Hồ Chí Minh được thực hiện bằng máy bay, nhưng nhiều tỉnh miền Trung chủ yếu “vẫn chỉ nằm dưới cánh máy bay”. Đây là câu nói của một vị lãnh đạo cấp cao lúc đó, muốn nhắc nhở cán bộ các ngành cần quan tâm hơn đến tình hình thực tiễn đang diễn ra tại miền Trung đất nước. Câu nói này vẫn văng vẳng đâu đây và lần này nó lại được nhen nhóm khi tôi được gặp nhiều bác trong Họ Tô từ các tỉnh miền Trung ra dự Đại hội Họ Tô Việt Nam lần thứ V tại đền Văn Hiến (xã Hạ Mỗ, huyện Đan Phượng, Hà Nội).
Họ Tô tỉnh Quảng Ninh tham gia chắp nối dòng họ ngay từ đầu năm 1999. Lúc đầu là chung trong Ban liên lạc Họ Tô 3 tỉnh Quảng Ninh – Hải Phòng – Hải Dương. Đầu năm 2001, tách ra thành Ban liên lạc riêng của từng tỉnh. Lúc đó Họ Tô tỉnh Quảng Ninh mới chắp nối được 3 chi họ là Họ Tô xã Phong Cốc, huyện Yên Hưng (nay là phường Phong Cốc, thị xã Quảng Yên); Họ Tô huyện Đông Triều; Họ Tô Đại Bình, huyện Đầm Hà nên tuy danh nghĩa là có Ban liên lạc nhưng hầu như chỉ có một mình ông Tô Tiến Chi liên lạc nhận sự chỉ đạo của Ban liên lạc Họ Tô Việt Nam.

Ngày 28 tháng 11 năm 2018, Họ Tô Nam Bộ đã tổ chức họp mặt nhân dịp cuối năm dưới sự chủ trì của ông Tô Quyết Tiến, Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Tô Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Họ Tô Nam Bộ.

Trước cuộc họp, ông Tô Dùng và ông Tô Quyết Tiến đã đến thăm và trao quà của Họ Tô Việt Nam (quà của Đại hội lần thứ V Họ Tô Việt Nam) cho ông Tô Bửu Giám (93 tuổi), Chủ tịch danh dự Họ Tô Nam Bộ tại nhà riêng. 

Sau thành công của Đại hội đại biểu Họ Tô Việt Nam lần thứ V (nhiệm kỳ 2018-2023); chiều ngày 30 tháng 10 năm 2018, đại diện Thường trực Hội đồng Họ Tô Việt Nam do ông Tô Xuân Dân, Chủ tịch Hội đồng Họ Tô Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến đền Văn Hiến (xã Hạ Mỗ, huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội) để thắp hương Lễ tạ Đức Tô Hiến Thành.

Sau lễ tạ Đức Tô, Đoàn đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo xã Hạ Mỗ để báo cáo kết quả Đại hội đại ...

Ngày 28 tháng 10 năm 2018 tại Đền Văn Hiến (xã Hạ Mỗ, huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội) - nơi thờ danh nhân, Thái sư, Thái úy Tô Hiến Thành, Họ Tô Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu Họ Tô Việt Nam lần thứ V (nhiệm kỳ 2018-2023) và kỷ niệm 20 năm thành lập Ban Liên lạc Họ Tô Việt Nam.

Tham dự Đại hội đại biểu Họ Tô Việt Nam lần thứ V (nhiệm kỳ 2018-2023) và kỷ niệm 20 năm thành lập Ban Liên lạc Họ Tô Việt ...

BAN LIÊN LẠC HỌ TÔ VIỆT NAM

- Căn cứ Quy ước về tổ chức và hoạt động của Ban Liên lạc họ Tô Việt Nam ban hành ngày 01 tháng 7 năm 2014;

- Xét thành tích của các Ban Liên lạc Họ Tô cấp tỉnh, cấp huyện, các chi họ và các cá nhân trong việc đóng góp toàn diện cho 20 năm "Chắp nối dòng họ - Tìm về cội nguồn";

- Theo đề nghị của Thường trực Ban Liên lạc Họ Tô Việt Nam,

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1: Tri ân và tặng Quà ...

Hôm nay tôi rất vinh dự được thay mặt Đoàn đại biểu Họ Tô thành phố Hải Phòng và trên 5.000 bà con Họ Tô thành phố phát biểu tham luận tại Đại hội đại biểu Họ Tô Việt Nam lần thứ V (Nhiệm kỳ 2018-2013), được tổ chức trang trọng tại xã Hạ Mỗ, quê hương của Đức Tô Hiến Thành, danh nhân kiệt xuất của đất nước và của dòng Họ Tô Việt Nam.
Hôm nay, chúng tôi rất vui mừng và lấy làm vinh hạnh được đến dự Đại hội đại biểu Họ Tô Việt Nam lần thứ V (nhiệm kỳ 2018- 2023). Thay mặt Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân và Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc cùng nhân dân xã Hạ Mỗ, tôi xin được gửi đến các vị khách quí, các thế hệ Ban Liên lạc Họ Tô Việt Nam, bà con dòng Họ Tô Việt Nam, các quí vị đại biểu lời chúc sức khỏe, lời chúc mừng nồng nhiệt và những tình cảm quí mến nhất nhân sự kiện trọng đại này. Chúc Đại hội thành công rực rỡ !
Bình Định là tỉnh duyên hải miền Trung Việt Nam, có chiều dài từ Bắc vào Nam 110 km, chiều ngang trung bình 55 km. Bắc giáp tỉnh Quảng Ngãi, Nam giáp tỉnh Phú Yên, Đông giáp Biển Đông, Tây giáp tỉnh Gia Lai, có bờ biển dài 134 km. Bình Định được xem là một trong những cửa ngõ ra biển của các tỉnh Tây Nguyên và vùng Nam Lào. Về khí hậu Bình Định có tính chất nhiệt đới gió mùa nằm ở vị trí duyên hải nam Trung Bộ đây là miền thường có bão đổ bộ vào đất liền. Bình Định có diện tích tự nhiên: 6.850,6 km¬2 với dân số 2.366.983 người và 11 huyện, thành phố trong tỉnh. Nghề chính là nông nghiệp, nuôi trồng và chế biến thủy sản, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ.
Thực hiện chủ trương của Ban Liên lạc Họ Tô Việt Nam về việc tổ chức Đại hội đại biểu Họ Tô Việt Nam lần thứ V (Nhiệm kỳ 2018-2023) và tổ chức Kỷ niệm 20 năm thành lập Ban Liên lạc Họ Tô Việt Nam (1998-2018), tôi được vinh dự thay mặt Ban liên lạc Họ Tô tỉnh Phú Yên để báo cáo tham luận của mình trước Đại hội với các nội dung được tóm tắt như sau: