Trong không khí ấm áp của tiết trời Thanh Minh, trong sự nồng thắm đượm nghĩa tình dòng họ, ngày 31/3/2019 chi họ Tô Nguyễn thôn Hữu, xã Mê Linh, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình đã long trọng tổ chức lễ khánh thành từ đường họ Tô Nguyễn. Đến dự lễ khánh thành có ông Tô Đa Mạn thiếu tướng nguyên trưởng Ban Liên lạc Họ Tô Việt Nam nhiệm kỳ IV cùng các các ủy viên Hội đồng Họ Tô Việt Nam nhiệm kỳ V, ông Tô Hồng Khoái chủ tỉnh Hội đồng họ Tô Thái Bình cùng các chi họ Tô khác trên địa bàn tỉnh Thái bình, đại diện UBND huyện Đông Hưng, đại diện ủy ban nhân dân xã Mê Linh, Đông Hưng, Thái Bình và đặc biệt toàn thể con cháu là hậu duệ của họ Tô Nguyễn.

   Ngày 27/3/2019, đại diện Thường trực Hội đồng Họ Tô Việt Nam do ông Tô Quang Mậu, Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Tô Việt Nam làm Trưởng đoàn về dự lễ cầu siêu của một chi Họ Tô xã Tây An, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình; cùng đi với đoàn còn có đại diện Ban Thanh niên Họ Tô Việt Nam: anh Tô Văn Giang, Uỷ viên Thường trực Hội đồng Họ Tô Việt Nam, Phó Trưởng ban Thanh niên Họ Tô Việt Nam đã trao 1 xuất học bổng của Chương trình "Thanh ...

Hôm nay, Đoàn đại biểu Thường trực Hội đồng Họ Tô Việt Nam rất vui mừng được mời về dự Lễ khánh thành Từ đường của một chi họ đặc biệt là chi Họ Nguyễn, thôn Hữu, xã Mê Linh, nguyên gốc là Họ Tô ở tỉnh Thanh Hóa, do những thăng trầm của lịch sử đã chuyển cư ra Thái Bình và đổi thành Họ Nguyễn đã hơn 300 năm, do còn giữ được Gia phả cũ, nay tìm lại được cội nguồn, tham gia là một thành viên tích cực của Họ Tô tỉnh Thái Bình, ngoài đời vẫn mang Họ Nguyễn nhưng trong sinh hoạt họ thì nhận mình là họ Tô Nguyễn hoặc họ Nguyễn Tô.

Ngày 01/01/2019, được sự ủy quyền của Thanh niên Họ Tô Việt Nam, ông Tô Ngọc Thức - đại diện chi họ Tô xã Hiền Đa, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ đến thăm hỏi động viên và trao quà cho em Tô Thu Huệ (sinh năm 2001), trú tại: Khu 1, xã Hiền Đa, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ; xuất quà là tiền mặt, trị giá: 3.000.000 đồng (Ba triệu đồng).


Hoàn cảnh gia đình em Tô Thu Huệ đặc biệt ...

Ngày 02/12/2018, được sự ủy quyền của Thanh niên Họ Tô Việt Nam, ông Tô Văn Biển, Trưởng ban Liên lạc Họ Tô tỉnh Hà Giang tới thăm và trao quà của Chương trình "Thanh niên Họ Tô cùng em đến trường"; xuất quà bằng tiền mặt, trị giá 3.000.000 đồng (Ba triệu đồng)  cho em TÔ NGỌC BÍCH tại Thôn Thượng, xã Vĩ Phượng, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang.

Hiện nay em Tô Ngọc Bích đang học lớp 1, hoàn cảnh gia đình ...

Hiếu học là một trong những truyền thống tốt đẹp lâu đời của Họ Tô thôn Thái Hòa, xã Đông Hoàng, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình, tên gọi khác là Họ Tô Thượng Tầm. Suốt hơn ba chục năm qua, kể từ khi tập hợp nhau lại và đi vào hoạt động, bà con Họ Tô Thượng Tầm tại Hà Nội luôn luôn phát huy truyền thống tốt đẹp đó, không ngừng chăm lo cho việc học tập của con cháu nội ngoại. Khuyến học đã trở thành một bộ phận thường xuyên trong hoạt động ...

Ngày 16/12/2018, tại thành phố Đà Nẵng, đại diện Thanh niên Họ Tô Việt Nam, chị Tô Thị Thu Thủy đã trao quà của Chương trình “THANH NIÊN HỌ TÔ CÙNG EM ĐẾN TRƯỜNG” năm học 2018-2019 cho em Tô Kim Hồng, học sinh lớp 10 tại thành phố Đà Nẵng. Suất quà trị giá 3.000.000 đồng (Ba triệu đồng).

  

Em Tô Kim Hồng đang học lớp 10, em cư trú với gia đình tại phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng; hoàn cảnh gia ...

Nhân dịp ông Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an được Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Bí thư Quân ủy Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh Nguyễn Phú Trọng trao Quyết định phong quân hàm cấp Đại tướng; chiều ngày 4/02/2019 (tức chiều 30 Tết Kỷ Hợi), Đại diện Thường trực Hội đồng Họ Tô Việt Nam do Giáo sư, Tiến sĩ Tô Xuân Dân, Chủ tịch Hội đồng Họ Tô Việt Nam dẫn đầu đã đến thăm và chúc mừng ông Tô Lâm.

Từ thập niên 80 - 90 của thế kỷ trước, những chuyến đi công tác của cán bộ từ Thủ đô Hà Nội vào thành phố Hồ Chí Minh được thực hiện bằng máy bay, nhưng nhiều tỉnh miền Trung chủ yếu “vẫn chỉ nằm dưới cánh máy bay”. Đây là câu nói của một vị lãnh đạo cấp cao lúc đó, muốn nhắc nhở cán bộ các ngành cần quan tâm hơn đến tình hình thực tiễn đang diễn ra tại miền Trung đất nước. Câu nói này vẫn văng vẳng đâu đây và lần này nó lại được nhen nhóm khi tôi được gặp nhiều bác trong Họ Tô từ các tỉnh miền Trung ra dự Đại hội Họ Tô Việt Nam lần thứ V tại đền Văn Hiến (xã Hạ Mỗ, huyện Đan Phượng, Hà Nội).
Họ Tô tỉnh Quảng Ninh tham gia chắp nối dòng họ ngay từ đầu năm 1999. Lúc đầu là chung trong Ban liên lạc Họ Tô 3 tỉnh Quảng Ninh – Hải Phòng – Hải Dương. Đầu năm 2001, tách ra thành Ban liên lạc riêng của từng tỉnh. Lúc đó Họ Tô tỉnh Quảng Ninh mới chắp nối được 3 chi họ là Họ Tô xã Phong Cốc, huyện Yên Hưng (nay là phường Phong Cốc, thị xã Quảng Yên); Họ Tô huyện Đông Triều; Họ Tô Đại Bình, huyện Đầm Hà nên tuy danh nghĩa là có Ban liên lạc nhưng hầu như chỉ có một mình ông Tô Tiến Chi liên lạc nhận sự chỉ đạo của Ban liên lạc Họ Tô Việt Nam.