THÔNG BÁO: Về Kết quả hoạt động dòng họ Quý III và nhiệm vụ Quý IV năm 2016

BAN LIÊN LẠC HỌ TÔ VIỆT NAM          CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

               THƯỜNG TRỰC                                      Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

             ------***------                                             ---------****---------

      Số: 08/2016/TB-TTrBLL                       Hà Nội, ngày  02  tháng 10 năm 2016

 

THÔNG BÁO

Về Kết quả hoạt động dòng họ Quý III

và nhiệm vụ Quý IV năm 2016

 

Ngày 02/10/2016, Thường trực Ban liên lạc Họ Tô Việt Nam đã họp để đánh giá kết quả hoạt động của dòng họ Quý III năm 2016 và xác định nhiệm vụ Quý IV năm 2016.

Dự họp có các vị trong Thường trực Ban liên lạc, gồm các ông: Tô Đa Mạn, Tô Bỉnh, Tô Quang Mậu, Tô Quốc Trịnh, Tô Bá Trọng, Tô Văn Thặm, Tô Xuân Dân, Tô Văn Liệt, Tô Đăng Diện, Tô Vĩnh Hòa, Tô Kiều Thẩm, Tô Văn Vỹ. Đến dự họp còn có ông Tô Quân, Phó Ban Liên lạc Thanh niên Họ Tô Việt Nam.

I- ĐÁNH GIÁ HOẠT ĐỘNG QUÝ III NĂM 2016

Trong quý III năm 2016, Ban Liên lạc và toàn dòng họ đã thực hiện được những công việc sau:

1- Đã phối hợp với Lãnh đạo xã Hạ Mỗ tổ chức tốt lễ Giỗ lần thứ 837 của Đức Tô Hiến Thành vào ngày 12 tháng 6 Bính Thân (tức Thứ Sáu ngày 15 tháng 7 năm 2016).

Tới dự lễ có bà Đào Thị Hồng, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Đan Phượng; các vị trong Thường trực Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Hạ Mỗ; các cụ cao niên trong lễ phục màu đỏ cùng đông đảo nhân dân trong xã. Đoàn của Ban liên lạc Họ Tô Việt Nam do Thiếu tướng Tô Quốc Trịnh, Phó Trưởng ban dẫn đầu cùng với hàng trăm bà con Họ Tô các tỉnh thành đã về dự lễ Giỗ và dâng hương.

Nét đặc biệt trong Lễ Giỗ năm nay là có 7 lẵng hoa của các vị Uỷ viên và nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam, lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước được gửi tới lễ Giỗ; trong đó có 3 vị Họ Trần (Trần Đại Quang, Trần Đức Lương, Trần Quốc Vượng), theo phả hệ là cháu ngoại Họ Tô; hai vị mang họ Phạm: Phạm Minh Chính, Phạm Văn Trà và hai vị là con cháu Họ Tô: Tô Huy Rứa, Tô Lâm.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thượng tướng Tô Lâm do bận công việc không về dự được đã cử người đại diện về dâng lễ vật hương hoa lên ban thờ Đức Tô Hiến Thành.

Tại thành phố Hồ Chí Minh, Ban Liên lạc Họ Tô Nam Bộ đã tổ chức cuộc họp mở rộng và tổ chức Lễ giỗ Danh nhân Tô Tô Hiến Thành. Về dự họp mặt có 44 đại biểu đến từ các chi Họ Tô Bình Dương, Bến Tre, Sóc Trăng, thành phố Hồ Chí Minh ...đặc biệt các đại biểu đến từ Sóc Trăng đã nhiệt tình đi từ 3 giờ sáng để kịp dự họp.

    Cụ Tô Bửu Giám năm nay 91 tuổi, Trưởng ban danh dự Ban Liên lạc Họ Tô Nam Bộ mặc dù tuổi cao sức yếu cũng đến dự. Ngoài ra dự họp mặt còn có các vị khách mời: : 

- Giáo sư Mạc Đường, Chủ tịch Hội đồng khoa học Viện Nghiên cứu các dòng họ.

- Ông Võ Ngọc An, Phó Giám đốc thường trực Trung tâm nghiên cứu thực hành gia phả.

Cùng một số nhà nghiên cứu và bạn bè thân thiết của Họ Tô Nam Bộ.

2- Nhân ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 và cũng gần ngày lễ Vu Lan, một số chi Họ Tô ở một số địa phương đã tổ chức tri ân những người có công, như: thăm  Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, dâng hương từ đường dòng họ, dâng hương nghĩa trang liệt sỹ.

3- Về công tác tổ chức:

- Đã thành lập và ra mắt Ban Liên lạc Họ Tô tỉnh Hưng Yên:

Ngày 28-8-2016 (tức ngày 26-7 năm Bính Thân), tại Khu tưởng niệm liệt sĩ Tô Chấn, Tô Hiệu, làng Xuân Cầu (Tam Kỳ), xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, ông Tô Bỉnh, Phó Trưởng ban Liên lạc Họ Tô Việt Nam đã chủ trì tổ chức Hội nghị thành lập Ban Liên lạc Họ Tô tỉnh Hưng Yên. Ngoài các vị trong Ban Liên lạc Họ Tô Việt Nam, có 23 đại diện của 14 chi họ Họ Tô tỉnh Hưng Yên đã về dự Hội nghị.

Hội nghị đã thảo luận và thông qua Quy ước về tổ chức và hoạt động của Ban Liên lạc Họ Tô tỉnh Hưng Yên và bầu Ban Liên lạc gồm 23 vị, do ông Tô Xuân Thoại làm Trưởng ban, ông Tô Thế làm Phó Trưởng ban thường trực và ông Tô Văn Chiến làm Phó Trưởng ban.

- Bộ phận tổ chức đã gặp gỡ làm việc với đại diện một số chi Họ Tô của tỉnh Bắc Giang để chuẩn bị cho việc thành lập và ra mắt Ban Liên lạc Họ Tô tỉnh Bắc Giang trong quý IV.

4- Công tác tài chính:

Tổng số thu trong quý: 33.350.000 đồng

Tổng số chi trong quý:  8.055.000 đồng

Tổng số dư trong quý: 25.295.000 đồng

Trong cuộc họp này đã thảo luận, đóng góp ý kiến bổ sung vào bản Quy định về chi tiêu tài chính của Ban Liên lạc (tất cả các thành viên dự họp đều được gửi bản Quy chế để tiếp tục đóng góp trực tiếp và chuyển cho bộ phận thư ký chỉnh sửa và sẽ thông qua trong kỳ họp cuối tháng 11-2016).

5- Liên quan đến cuốn sách “Họ Tô Việt Nam”:

Tiếp tục thu thập ý kiến phản hồi về cuốn sách cho đến hết tháng 12-2017.

Chuẩn bị để tổ chức in nối bản sách Họ Tô Việt Nam.

Tiếp tục đôn đốc các chi họ đóng góp tiền sách

6- Hoạt độngthông tin dòng họ:

Đã thực hiện việc bàn giao công tác Thông tin từ ông Tô Bỉnh và ông Tô Quang Mậu cho ông Tô Văn Vỹ và ông Tô Kiều Thẩm: Báo Thông tin Họ Tô Việt Nam do ông Tô Bỉnh bàn giao; Website Họ Tô Việt Nam do ông Tô Quang Mậu bàn giao.

  Hiện nay ông Tô Văn Vỹ đang tích cực chuẩn bị nội dung để xuất bản và phát hành Thông tin họ Tô Việt Nam số 20 vào cuối quý IV/2016.

Liên quan đến Website Họ Tô Việt Nam, vừa qua có bị Hacker tấn công 2 lần, bị ảnh hưởng đến việc truy cập mấy ngày. Sau khi khắc phục đã trở lại hoạt động bình thường. Số lượng truy cập Website vẫn giữ mức 4000 đến 4500 lượt người ngày.

7- Các công tác khác:

a/ Ngày 27/7 ông Tô Đa Mạn  đã cùng ông Tô Nhãn họ Tô Thái Bình làm việc với ông Tô Hồng Toản họ Tô Thượng Tầm và đã đi đến thống nhất là dùng phương án: Khi tái bản, bỏ các dòng từ 12 đến 24 trang 965 là chủ yếu.

b/ Tổ chức Thanh niên Họ Tô Việt Nam đang tích cực triển khai Chương trình "Thanh niên họ Tô Việt Nam cùng em tới trường", tổ chức trao quà cho các em học sinh người Họ Tô có hoàn cảnh khó khăn, với mức quà 3 triệu đồng 1 em. Từ ngày 16/10 sẽ triển khai việc trao quà đợt đầu tiên tại tỉnh Hải Dương, ngày 30/10 tại Thái Bình và ngày 13/11 tại tỉnh Lạng Sơn. 

Xét thành tích tích hoạt động của Thanh niên Họ Tô Việt Nam, Thường trực Ban liên lạc thống nhất quyết định trích quỹ khen thưởng động viên hoạt động của Tổ chức Thanh niên Họ Tô Việt Nam số tiền là 10.000.000 đồng (mười triệu đồng).

8- Thực hiện các công việc thường xuyên khác.

II/ NHIỆM VỤ QUÝ IV NĂM 2016

1- Công việc liên quan đến cuốn sách ‘Họ Tô Việt Nam”:

 Vẫn tiếp tục nghe các phản ảnh về quyển sách và chuẩn bị cho đợt vận động tham gia ý kiến nhiều hơn trong năm 2017.

Tiếp tục chuẩn bị để có thể thực hiện việc in nối bản cuốn sách sau Hội nghị Ban Liên lạc toàn quốc.

2- Về công tác tổ chức:

Tích cực chuẩn bị để có thể thành lập và ra mắt Ban Liên lạc Họ Tô tỉnh Bắc Giang trong nửa đầu quý IV năm 2016.

3- Chuẩn bị nội dung và kế hoạch để tổ chức Hội nghị toàn thể Ban Liên lạc Họ Tô Việt Nam và đầu năm 2017.

Kế hoạch cụ thể như sau: 

Chủ nhật 27/11/2016 (tức 28/10 âm lịch) họp toàn Thường trực Ban Liên lạc bàn về nội dung và kế hoạch họp tổng kết cuối năm.

Chủ nhật 25/12/ 2016 (tức 27 tháng 11 âm lịch): Hội nghị Ban Liên lạc toàn quốc tổng kết năm.

4- Chuẩn bị để thành lập Câu lạc bộ Doanh nhân Họ Tô Việt Nam.

5- Thực hiện các công tác thường xuyên khác.

                                       

                                                       T/M THƯỜNG TRỰC BAN LIÊN LẠC

                                                                                  TRƯỞNG BAN

  Nơi nhận:

- Trưởng ban,

- Các Phó trưởng ban,

- Ban liên lạc các tỉnh, thành phố,                                                         (Đã ký)

- Các ủy viên Ban liên lạc,

- Website hotovietnam.org,

- Lưu Thường trực.

                                                                                          Thiếu tướng Tô Đa Mạn