Tô Thị Thanh Huyền- Tấm gương nhà giáo tiêu biểu


Cô giáo Tô Thị Thanh Huyền

Quan trọng hơn, tinh thần ham học hỏi, không ngừng sáng tạo của cô đã trở thành tấm gương sáng trong sự nghiệp trồng người, xứng đáng để cán bộ, giáo viên và học sinh của trường noi theo.

Vươn lên từ tình yêu nghề

Gần 31 năm bước chân vào nghề giáo, cũng là ngần ấy thời gian cô giáo Tô Thị Thanh Huyền gắn bó với mái trường mầm non Họa Mi. Sau khi tốt nghiệp, cô Huyền được tiếp nhận về công tác tại trường. Cô tâm sự: “Đó là niềm vinh dự lớn, nhưng cũng gắn một trách nhiệm nặng nề,đối với một giáo viên trẻ mới ra trường,khi công tác tại ngôi trường có bề dày thành tích và đội ngũ cán bộ nhiều kinh nghiệm.’

Trải qua giai đoạn đầu đầy bỡ ngỡ không thể tránh khỏi, nhưng bằng nghị lực bản thân và nhất là niềm tin yêu với nghề, cô Huyền luôn phấn đấu, nỗ lực, rèn luyện, tích cực học hỏi, trau dồi kiến thức và tích lũykinh nghiệm, để mỗi khi giảng dạy,có thể đem hết kiến thức truyền đạt cho các em học sinh.

“Với tôi, công việc trọng tâm của người giáo viên chính là những giờ lên lớp. Tôi luôn tâm niệm làm thế nào để có những giờ học hay, thu hút được sự hứng thú say mê học tập của học sinh. Tùytheo trình độ của học sinh mà mình nghiên cứu tìm ra những phương thức dạy học phù hợp, làm cho tiết học sinh động hơn, giàu tính sáng tạo, giúp học sinh học và nhớ nội dung bài tốt và lâu hơn”.

Cũng nhờ sự ham học hỏi, luôn tự trau dồi kiến thức nghề nghiệp cộng với niềm đam mê, sự tìm tòi sáng tạo và tấm lòng tất cả vì học sinh thân yêu của mình,mà cô đã thu được nhiều kết quả đáng trân trọng.

Không chỉ là giáo viên dạy giỏi, các thế hệ học sinh do cô phụ trách đềuđược đánh giá là ngoan ngoãn, có nền tảng vững chắc trước khi bước vào tiểu học.

Hơn thế, cô còn được Ban Giám hiệu tin tưởng giao nhiệm vụ Trưởng ban Thanh tra của nhà trường. Cùng với các kết quả khả quan trong công tác, cô Huyền nhiều năm liền đạt Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; ngoài ra cô còn có sáng kiến kinh nghiệm hay được nhiều giáo viên noi theo học hỏi.

Năm học nào cô cũng là một trong những cán bộ giáo viên đạt Lao động Tiên tiến.

Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, cô Huyền còn tham gia tích cực nhiều hoạt động khác phong trào như “Tiếng hát thầy trò”...

Luôn dành hết tâm huyết cho nghề nghiệp

Khi được hỏi về cô Huyền, Ban Giám hiệu trường nhận xét: “Cô Huyền là một giáo viên nhiệt tình và năng động, luôn phấn đấu không ngừng, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Đó cũng là lý do mà nhiều năm nay, các lớp do cô Huyền phụ trách đều đạt thành tích thi đua cao”.

Ngoài ra, trong giảng dạy, cô giáo Tô Thị Thanh Huyền còn là một trong những giáo viên tích cực nhất trong việc liên hệ thực tiễn, dạy cho các con phát triển kỹ năng sống, hoạt động trải nghiệm khám phá nhằm mục đích giáo dục, rèn luyện nhân cách giúp các con có ý thức hơn trong việc học tập sau này.

Cùng với nhà trường, cô và tập thể cán bộ, giáo viên còn tổ chức nhiều chuyên đề nâng cao chất lượng dạy học, tìm ra những giải pháp nhằm thực hiện tốt các cuộc vận động lớn, các phong trào thi đua của ngành. Cô luôn dành hết tâm huyết cho nghề nghiệp, được đồng nghiệp mến phục và học sinh tin yêu.

         Tiết Hội giảng đầy nhiệt huyết của cô giáo Tô Thị Thanh Huyền

Giỏi việc ở trường, ở nhà cô Huyềnlà một người mẹ, người vợ đảm đang, có ý thức trách nhiệm xây dựng hạnh phúc gia đình.

Cô Huyền tâm sự: “Đối với người phụ nữ, để có được thành công trong công việc, ngoài sự say mê, nhiệt huyết còn cần có sự thông cảm và chia sẻ từ người thân, gia đình. Đó chính là động lực để giúp cô luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy học, đồng thời vẫn toàn vẹn công việc gia đình.

Với sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng của bản thân đã giúp cô vượt qua nhiều khó khăn, cùng với tập thể nhà trường hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Gần 31 năm gắn bó với nghề giáo, thực hiện sứ mệnh trồng người, những đóng góp của cô Tô Thị Thanh Huyền thật đáng trân trọng./.

Nguyễn Hồng Hạnh (Trường Mầm non Họa Mi, Hoàn Kiếm, Hà Nội)