Thiếu tá Tô Minh Hiện: Nhiều chiến công trong trấn áp tội phạm


Đại tá Nguyễn Văn Hận- Phó Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu (bên phải) trao thưởng cho đại diện Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Bạc Liêu (Ảnh TL)

 

Thiếu tá Tô Minh Hiện (sinh năm 1980, Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự Công an TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) có hơn 15 năm công tác trong lực lượng Công an nhân dân. Anh không chỉ là tấm gương tiêu biểu về sự tận tụy, năng động, nhiệt huyết, gắn bó với công việc, với nhân dân, đồng đội, mà còn là một trong những điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc của Công an tỉnh.

Năm 2000, sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, Tô Minh Hiện thi tuyển vào Trường Công an nhân dân. Sau thời gian học tập, anh tốt nghiệp Trung cấp Cảnh sát nhân dân (CSND) và được phân công công tác tại Đội Cảnh sát hình sự - Công an Thành phố (TP). Bạc Liêu. Trải qua nhiều năm gắn bó với đơn vị, vị trí công tác, anh luôn giữ phẩm chất tốt đẹp của người chiến sĩ CSND, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Vì vậy, anh được đơn vị chọn cử đi đào tạo đại học, cao học. Đến năm 2016 anh tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành tội phạm và phòng ngừa tội phạm Trường đại học CSND. 

Trên lĩnh vực công tác, với nhiệm vụ chính là phòng chống tội phạm hình sự, chỉ tính từ năm 2014 đến tháng 6/2016, anh cùng đồng đội triệt xóa 20 băng nhóm gồm 74 đối tượng gây ra 85 vụ cướp giật tài sản, 86 vụ trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Chủ động áp dụng biện pháp nghiệp vụ để vô hiệu hóa 5 băng nhóm gồm 42 đối tượng có dấu hiệu bảo kê, gây rối, có hung khí nguy hiểm, đòi nợ thuê…

Chiến công đáng nhớ của anh là vào tháng 6/2016, anh đã cùng đồng đội chủ động nắm chặt hình hình, thu thập tài liệu, củng cố chứng cứ các đối tượng trong băng nhóm cướp, cướp giật và trộm cắp tài sản; tham mưu với Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Bạc Liêu tóm gọn 5 đối tượng; điều tra, khai thác mở rộng các đối tượng khai nhận đã thực hiện liên tiếp 3 vụ cướp tài sản, 18 vụ cướp giật, trộm cắp tài sản trên địa bàn thành phố.

Anh và đồng đội - những người trinh sát hình sự đã để lại nhiều chiến công về trấn áp tội phạm. Bản thân anh cũng nhiều năm liền là chiến sĩ thi đua cơ sở, được Bộ Công an, Ủy ban nhân dân tỉnh, Công an tỉnh tặng Bằng khen, Giấy khen về những cống hiến của mình.

               Nguyễn Văn Thum (Phòng Tham mưu Công an tỉnh Bạc Liêu)