Nữ võ sĩ Tô Thị Trang gặp mất mát lớn sau khi giành HCV SEA Games 31


Nữ võ sĩ Tô Thị Trang đón nhận mất mát lớn ngay sau khi vừa giành HCV SEA Games 31 (Ảnh: Mạnh Quân).

Sau khi giành Huy chương vàng (HCV) SEA Games 31, võ sĩ Tô Thị Trang vừa đón nhận tin buồn khi bố mình qua đời sau khi mắc phải căn bệnh viêm gan.

Chỉ ít giờ sau khi giành được tấm HCV SEA Games 31đầu tiên cho Đoàn thể thao Việt Nam, nữ võ sĩ Tô Thị Trang nhận thông tin cực buồn khi bố của cô là ông Tô Văn Sen đã qua đời ở tuổi 57 sau thời gian chống chọi lại căn bệnh viêm gan.

Ngay sau khi giành vàng SEA Games31, Tô Thị Trang đã nghẹn ngào chia sẻ: "Tôi muốn dành tặng thành tích này cho bố của mình. Bố của tôi đang bị bệnh nặng. Bố ơi, con nhớ bố. Con yêu bố. Bố hãy khỏe lại để cùng vui với con gái của bố, bố nhé".

Tuy nhiên, mong ước của nữ võ sĩgốc Hà Nội đã không thành hiện thực khi căn bệnh viêm gan đã cướp đi mạng sống người cha của mình. Trước SEA Games 31, khi Tô Thị Trang đang tập trung cách ly cùng Đội tuyển Kurash Việt Nam, bố cô trở bệnh nặng phải cấp cứu và lâm vào hôn mê sau đó. 

Nữ võ sĩ sinh năm 1990 đã nhiều lần gọi điện về hỏi thăm sức khỏe của bố những gia đình cô giấu không cho biết vì sợ làm ảnh hưởng đến tâm lý thi đấu của nữ võ sĩ này.

Nữ võ sĩ Tô Thị Trang đã không phụ lòng gia đình và người hâm mộ khi giành tấm HCV danh giá, nhưng bố của cô cuối cùng đã không kịp nhìn thấy món quà mà con gái mình mang về.

          Sông Lam (Dân trí)