Doanh nhân Tô Hồng Thái và triết lý “Nam dược trị Nam nhân”

Nghiêm túc, quyết liệt, táo bạo khi làm việc nhưng giản dị, chân thành, ấm áp trong cuộc sống là những nét phác họa về thủ lĩnh Anvy Group - ông Tô Hồng Thái, Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Với lợi thế sẵn có về nguồn dược liệu, nếu có quyết tâm và bản lĩnh, chúng ta có thể tự sản xuất ra nhiều loại thuốc chất lượng để phục vụ nhân dân trong nước, mà không phải chờ đợi vào các đơn hàng nhập khẩu giá cao, là khát vọng của ông chủ Anvy Group trong suốt quá trình kinh doan, từ khi chỉ là doanh nghiệp  với vài nhân sự, tới nay trở thành nhà máy đông dược được  đầu tư  lớn nhất Đông Nam Á.

Ông Tô Hồng Thái

Doanh nhân  Tô Hồng Thái: "Người có sức khỏe thì có ngàn điều ước, người không còn sức khoẻ thì điều ước duy nhất là sức khoẻ. 

Là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh dược liệu, dược phẩm, chúng tôi luôn mong muốn đồng hành và chia sẻ ngàn điều ước tới cộng đồng".

Trăn trở với nỗi đau của người bệnh

Tốt nghiệp trường Đại học Dược Hà Nội danh tiếng năm 1994, hành trang ra đời của chàng trai trẻ Tô Hồng Thái chỉ là đam mê và khát vọng muốn bằng sức lực, trí tuệ bản thân làm ra thật nhiều sản phẩm thuốc chữa bệnh chất lượng. Hai ba tuổi, cầm trên tay tấm bằng cử nhân của ngôi trường thuộc hàng top đầu của các trường đại học, song Tô Hồng Thái không ngại ngần mà bắt đầu công việc là nhân viên đóng gói hàng tại Công ty Thiên Thảo, với mong muốn được học hỏi kinh nghiệm của bậc đàn anh để xây dựng và phát triển một doanh nghiệp dược phẩm.

Khi đã có chút ít kinh nghiệm nhờ sự chịu khó, cầu tiến, ham học hỏi anh và một vài đồng nghiệp thành lập Công ty Minh Tiến và sau đó là hệ thống nhà thuốc “5 cửa ô”.

Theo chia sẻ của CEO Tô Hồng Thái, kinh doanh nhà thuốc đã mang lại cho anh thu nhập “khủng”, khoảng 200 triệu đồng/tháng, mức thu nhập khiến bất kỳ sinh viên trẻ nào mới ra trường cũng mơ ước.

Công việc tốt, mức thu nhập cao, nhưng dường như thế là chưa đủ với chàng trai ôm chí lớn. Bỏ lại sau lưng tất cả, anh và hai người bạn thân cùng khóa bỏ tâm huyết, vốn liếng để thành lập Công ty Dược phẩm Merap.