Trong công cuộc Chắp nối dòng họ - Tìm về cội nguồn của dòng Họ Tô Việt Nam, nhiều chi họ đã và đang phấn đấu viết được Tộc phả vì tộc phả là một trong ba báu vật của một chi họ (Từ đường, Mộ tổ, Tộc phả) để kết nối nghĩa tình trong chi họ.

    Trong viết tộc phả có một việc khó là xác định được số đời từ Thủy tổ đến các thế hệ hiện nay. Với các chi họ có tộc phả gốc, ghi chép được tên, ...

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2017 của Ban Liên lạc Họ Tô Việt Nam về việc khuyến khích các chi Họ Tô các địa phương lập gia phả của chi họ mình, với mục đích và mong muốn làm tài liệu đăng truyền cho con cháu trong dòng họ các đừi về sau đều được biết vê nguồn gốc tổ tông của mình.

Theo bản gốc gia phả của từng chi họ lập ra (Gia phả của Chi Giáp lập năm 1943; gia phả của Chi Ất lập năm 1938), thì Họ Tô thôn Yên Khê cư trú tại ...

Hàng năm, cứ gần đến ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), lòng tôi lại bồi hồi nhớ lại quãng ngày thơ ấu; buổi ban đầu mình cắp sách tới trường. Nói sao hết được nghĩa tình của người Thầy - người Cha đã cầm tay chỉ dạy từng nét chữ, nhẹ nhàng từng lời khuyên để ta nên người. “Cơm Cha, áo Mẹ, công Thầy/ Nói sao cho bõ những ngày ước ao” ! 
Trong các bậc dạy học, có lẽ bậc giáo viên Tiểu học là người quan trọng nhất và cũng là người cực nhất. ...

Việt Anh hỏi: Em muốn đi xklđ để kiếm tiền về cho gia đình, nhưng hiện tại thì người mô giới bảo em là đi hết 6000 USD, em tìm trên mạng thấy có rất nhiều thông tin và em có cảm giác như bị cuốn vào mama trận. Mong anh chi giúp đỡ tư vấn cho em.? Việt Anh ( Hải Phòng Chuyên gia tư vẫn XKLĐ đài advance: rất nhiều bạn đã hỏi công ty. Hiện nay theo Bộ lao động thương binh xã hội ,Việt Nam chỉ có ...

Đọc ở một số tài liệu thấy có tác giả nói Tô Hiến Thành còn có hiệu là Đại Liêu, có người còn cho Đại Liêu là tên của Đức Tô. Đây là một sự nhầm lẫn vì Đại Liêu không phải là tên riêng, cũng không phải là tên hiệu, mà là thần hiệu. Thần hiệu này không phải chỉ phong cho Tô Hiến Thành mà còn phong cho nhiều người khác, thường là các võ tướng tài giỏi, khi sống có nhiều chiến công, khi mất được phong thần.
Cách đây chừng một năm (2012) tôi nhận được của họ Tô Diễn Bích 7 trang gia phả viết bằng chữ Hán và được dịch ra chữ Việt. Bản gia phả do hậu duệ đời 7 là Tô Văn Đệ viết năm Thành Thái thứ 14 (1902). Họ Tô Diễn Bích cho đây là gia phả họ Tô Diễn Bích. Nhưng đọc kỹ thì thấy chỉ có trang đầu là có liên quan đến họ Tô Diễn Bích.
Trong một bài viết trước đây nói về các hậu duệ của Đức Tô Hiến Thành, tôi có nêu một ý kiến là các chi họ hậu duệ của Đức Tô ở Thái Bình, Thanh Hóa là dòng dõi con bà trắc thất,còn dòng dõi con bà chính thất phu nhân là Lã Thị Dung hiện nay chưa tìm thấy.
Vừa qua, Thiếu tướng Tô Đa Mạn - Trưởng ban liên lạc họ Tô Việt Nam đã đi thăm một số chi họ Tô và dự Lễ Tế Tổ luân phiên họ Tô Nghệ Tĩnh. Khi đoàn đến thăm Chi họ Tô Diễn Bích huyện Diễn Châu Nghệ An, qua trao đổi chi họ Tô Diễn Bích đã đặt vấn đề nhờ Ban liên lạc họ Tô cả nước và bà con họ Tô tìm con cháu ông Tô Văn Táo, một người con của họ Tô Diễn Bích đi vào Nam Bộ từ năm 1945 đến nay chưa tìm được tung tích người thân.
Được một người cháu ngoại họ Tô thông tin cho biết: ở đình cổ làng Xuân Lâm, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh có một tấm bia đá dựng từ thời Hậu Lê nói về sự tích tướng quân Đinh Công Bách, một kiệt tướng của Vua Hùng Duệ Vương (Hùng Vương thứ 18) có vợ là bà Tô Thị. Thấy đây là một thông tin quan trọng có liên quan đến nguồn gốc họ Tô Việt Nam, nên ngày 8 tháng 12 năm 2012, hai ông phó trưởng ban liên lạc họ Tô Việt Nam (Tô Bỉnh, Tô Quang Mậu) cùng anh Tô Hồng Long, thư ký Thường trực ban liên lạc đã đến đình làng Doãn Thượng, xã Xuân Lâm để tìm hiểu tình hình. Do đã trao đổi điện thoại trước nên khi đoàn đến đã được các ông trong ban quản lý di tích nhiệt tình chờ đón.
Trong chuyến đi chắp nối dòng họ ở các tỉnh Nam Bộ, tháng 3 năm 2012, đoàn của Thường trực Ban liên lạc họ Tô Việt Nam đã đến thăm chi họ Tô xã Long Hựu Đông, huyện Cần Đước, tỉnh Long An. Đoàn đã được các ông trong chi họ dẫn đến tham quan ngôi “Nhà trăm cột” trong địa bàn xã. Ngôi nhà này do bà Tô Thị Vân cùng chồng là Trần Văn Nhơn đầu tư tiền của cho con là Trần Văn Hoa lúc ấy mới 22 tuổi là Hương sư làng Long Hựu, tổng Lộc Thành, tỉnh Chợ Lớn xây dựng vào những năm 1901-1903, do một nhóm thợ miền Trung thực hiện.