Tình yêu thương con người là một trong những đức lớn của Bác Hồ. Tình yêu thương ấy được thể hiện qua từng câu nói, việc làm trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của Người.
Nhưng còn có những tâm hồn thi ca, thể hiện tình yêu Tổ quốc, yêu quê hương đất nước trong ngày Quốc khánh. Do đó, trong tiến trình thơ Việt Nam từ 1945 đến nay, cảm hứng tự hào về Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9 luôn có một vị trí quan trọng với nhiều tác phẩm hay được tiếp nối qua các thời kỳ.
Sáng 31/5/2023, Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hải Phòng tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Dịch giả Đất Cảng. Dự Lễ ra mắt có các đồng chí Tô Hoàng Vũ - Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hải Phòng; Dịch giả Nguyễn Chí Hoan - Chủ tịch Hội đồng dịch thuật Hội Nhà văn Việt Nam cùng đại diện các cơ quan và đơn vị liên quan.
Ngày 21/3/2023, Bệnh viện Đa khoa Năm Căn, tỉnh Cà Mau phối hợp với nhà từ thiện khai trương bếp ăn từ thiện tại khoa Dinh dưỡng của bệnh viện. Đến dự có đông đủ tập thể Ban Giám đốc, khoa, phòng, viên chức, nhân viên y tế, nhà hảo tâm, mạnh thường quân, bệnh nhân và thân nhân người bệnh.
Sáng 30/3/2023, Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Ninh Bình phối hợp với Đảng bộ Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) tổ chức Hội nghị chuyển giao, tiếp nhận Tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên, tổ chức cơ sở đoàn các chi nhánh VietinBank tại Ninh Bình.
Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2023) và 18 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005-19/8/2023), Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã dành cho Cổng Thông tin điện tử Chính phủ cuộc trao đổi độc quyền. Xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc toàn văn nội dung cuộc trao đổi.
. Tư tưởng Hồ Chí Minh về khởi nghĩa vũ trang toàn dân, là linh hồn của văn hóa quân sự Việt Nam và còn đầy đủ giá trị lý luận và thực tiễn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.
Ngày 29/10/2019, xã Xuân Liên, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) và dòng Họ Tô tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Di tích Lịch sử - Văn hóa cấp tỉnh Mộ và Nhà thờ Tô Khôi.
Ngày 19/4/2023, tại Hà Nội, Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Lễ Khai mạc “Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam năm 2023” nhằm xây dựng, hình thành và duy trì văn hoá đọc trong nhà Trường; giới thiệu đến đội ngũ cán bộ giảng viên, sinh viên nhà Trường những cuốn sách, những tác phẩm hay, có ý nghĩa cũng như khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách, rèn luyện thói quen đọc sách trong thực tiễn thông qua các hoạt động văn hoá đọc.
Trong 2 ngày 24 và 25-6-2023, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) tổ chức Đại hội Công đoàn Quận 1 lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023-2028 với chủ đề “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”.