Thư Cảm ơn


Xin chân thành cảm ơn tới Ban Liên lạc Thanh niên họ Tô Việt Nam, tới anh Tô Văn Giang người đề xuất và thiết kế công trình quyên góp ủng hộ ngôi nhà "ĐẠI ĐOÀN KẾT" Họ Tô Việt Nam.

Gia đình tôi là: Tô Tiến Bông thuộc chi họ Tô Phong Cốc - Thị xã Quảng Yên - Tỉnh Quảng Ninh. Vợ chồng chúng tôi sinh được 3 người con, thì chồng tôi là Tô Tiến Bông lâm bệnh nặng phải đi điều trị hết bệnh viện này đến bệnh viện khác. Các thầy thuốc tận tình chữa chạy hai ba năm trời, kinh tế khánh kiệt, các cháu phải nghỉ học dang dở. Vì bệnh nặng nên chồng tôi đã qua đời để lại 4 mẹ con tôi trong căn nhà 16m2, vừa để ở vừa làm bếp và chỉ ở được khi trời tạnh ráo, mỗi khi trời mưa to và giông bão thì mẹ con tôi phải sang trú nhờ nhà hàng xóm. Kinh tế gia đình không còn gì, đời sống khó khăn không có tiền để sửa lại căn nhà cho các cháu có chỗ ở. Đang cơn bĩ cực thì được Ban Liên lạc Thanh niên họ Tô Việt Nam tới thăm, do anh Tô Văn Giang làm Trưởng đoàn. Biết được hoàn cảnh quá nghèo, Đoàn đã đề xuất vận động quyên góp trong Ban liên lạc Thanh niên họ Tô Việt Nam và các nhà hảo tâm tài trợ cho gia đình tôi ngôi nhà lấy tên là ngôi nhà "ĐẠI ĐOÀN KẾT". Công trình nhanh chóng được hoàn thành, mẹ con tôi đã được ở ngôi nhà mới. Các cụ có câu "Một miếng khi đói bằng một gói khi lo" thật không sao nói hết niềm vui, lòng biết ơn sâu sắc đối với Ban Liên lạc Thanh niên họ Tô Việt Nam và các nhà hảo tâm. Được biết các anh đã có có các phong trào “Thanh niên Họ Tô cùng em tới trường” tặng quà cho những học sinh nghèo vùng sâu vùng xa, những hoàn cảnh tật nguyền ở Tây Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn…hiến máu nhân đạo ở Hà Nội và những nồi cháo miễn phí cho các bệnh nhân nghèo ở bệnh viện Hà Nội. Cảm ơn tấm lòng vàng nhân hậu của các anh, cảm ơn Ban liên lạc họ Tô Việt Nam đã tổ chức thành lập Đoàn Thanh niên họ tô Việt Nam tuyệt vời và đầy lòng nhân ái, chia ngọt sẻ bùi cho bao gia đình nghèo khó. Rất mong Ban liên lạc Thanh niên họ Tô Việt Nam ngày càng vững mạnh và xây được nhiều ngôi nhà "ĐẠI ĐOÀN KẾT" và giúp đỡ được nhiều gia đình cáo hoàn cảnh khó khăn như gia đình chúng tôi.

Không biết nói gì hơn, một lần nữa xin gửi tới Ban liên lạc Thanh niên họ Tô Việt Nam lòng biết ơn sâu sắc, sắp sang năm mới năm 2016. Kính chúc các anh, các chị mạnh khỏe, may mắn trong công việc, tiến bộ không ngừng, hạnh phúc, an khang thịnh vượng.

                                                                           Kính thư

                                                                      Thay mặt gia đình

                                                                           Quả phụ

                                                                             Ngô Thị Liên

                                                             Bài và ảnh: Tô Quân

Ngày 19 tháng 12 năm 2016

(Của gia đình ông Tô Tiến Bông - Trưởng tộc chi họ Tô Phong Cốc - Ban Liên lạc họ Tô Tỉnh quảng Ninh)