HOẠT ĐỘNG CỦA THANH NIÊN HỌ TÔ VIỆT NAM


Từ ngày 21/9 đến ngày 23/9/2017, ông Tô Thặm, Phó Trưởng ban Liên lạc Họ Tô Việt Nam làm Trưởng đoàn đã phối hợp với Ban Liên lạc Thanh niên Việt Nam đi thăm, tặng quà bà con họ Tô tại Hải Dương, Hải Phóng và Quảng Ninh và phối hợp với Thanh niên Họ Tô Việt Nam trao quà của Chương trình “THANH NIÊN HỌ TÔ CÙNG EM ĐẾN TRƯỜNG”cho các em họ Tô có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Ninh.

 

Thay mặt Ban Liên lạc Họ Tô Việt Nam, ông Tô Thặm, Phó Trưởng ban và các anh: Tô Mạnh Quân, Phó Trưởng ban Liên lạc Thanh niên họ Tô Việt Nam; Anh Tô Văn Giang, Phó Trưởng ban Liên lạc Thanh niên họ Tô Việt Nam; Anh Tô Văn Hoạt, Ủy viên Thường trực Thanh niên họ Tô Việt Nam trực tiếp trao quà cho các em. Cùng tham dự và chứng kiếm trao quà cho các em, có: Ông Tô Tiến Chi; Trưởng ban Liên lạc họ Tô tỉnh Quảng Ninh; Ông Tô Đạo Mói, Trưởng họ, Trưởng ban Liên lạc họ Tô huyện Vân Đồn; Ông Tô Lưu, Bí thư Đảng ủy xã Đoàn Kết.

Các em được trao quà của Chương trình TRÌNH “THANH NIÊN HỌ TÔ CÙNG EM ĐẾN TRƯỜNG”, mỗi suất quà trị giá 3 triệu đồng là các em:

1. Em TÔ NGỌC HOA, sinh năm 2004

Quê quán: Thôn Cây Thau, Đoàn Kết, Vân Đồn, Quảng Ninh

2. Em TÔ BẢO NAM, sinh năm 2011

Quê quán: Khu 3, Thị trấn Ba Chẽ, Ba Chẽ, Quảng Ninh

3. Em TÔ VĂN KHÁNH, sinh năm 2009

Quê quán: Cộng Hòa, Cẩm Phả, Quảng Ninh.

 

 

Đại diện cha mẹ của các em, đại diện BLL họ Tô Quảng Ninh và chính quyền địa phương đã trân trọng cám ơn Ban Liên lạc Họ Tô Việt Nam, Thanh niên họ Tô Việt Nam, các nhà hảo tâm trong họ Tô cũng như ngoài họ Tô đã nhiệt tình ủng hộ các em họ Tô có hoàn cảnh khó khăn để các em tiếp tục đến trường và đỡ vất vả hơn trong cuộc sống.

 

Ông Tô Tiến Chi, thay mặt Ban Liên lạc họ Tô tỉnh Quảng Ninh đã phát biểu:

Kính thưa quí vị đại biểu đại diện cho chính quyền địa phương.

Kính thưa các cụ, các ông các bà và các cháu Thanh niên trong dòng họ Tô Công Hòa.

Hôm nay, tôi rất vinh hạnh vui mừng được về dự Lễ tặng quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do Ban Liên lạc Thanh niên họ Tô Việt Nam trao tặng. Đây là một việc làm nghĩa tình rất đỗi thân thương, như câu nói của các bậc tiền nhân để lại: “Một miếng khi đói bằng một gói khi no” hay “Của một đồng, công một nén”. Từ miền biên ải xa xôi cách xa mấy trăm cây số, được sự phân công của Ban Liên lạc Họ Tô Việt Nam, Ban Liên lạc Thanh niên họ Tô Việt Nam từ Thủ đô Hà Nội, nơi phồn hoa đô thị, các anh vẫn nhớ đến các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dòng Tô tộc. Hôm nay các anh đã lặn lội không quản đường xá xa xôi về tặng quà cho các cháu, tuy phần quà nhỏ bé song đã nói nên tinh thần tương thân, tương ái, thật là một nghĩa cử cao đẹp đậm chất nhân văn của Thanh niên họ Tô Việt Nam.

Thưa các quý vị đại biểu, đây không phải là lần đầu các anh tặng quà cho các em học sinh trong dòng họ Tô ở Quảng Ninh, mà năm 2015 Ban Liên lạc Thanh niên họ Tô Việt Nam đã tặng ngôi nhà “ĐẠI ĐOÀN KẾT” cho một hộ nghèo trong dòng họ Tô ở thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh trước sự chứng kiến của chính quyền và các đoàn thể ở địa phương.

Trong không khí ấm áp thân tình, tôi thay mặt Ban Liên lạc họ Tô Quảng Ninh cùng bà con họ Tô thôn Cộng Hòa xin chân thành cảm ơn các vị đại biểu đại diện cho chính quyền địa phương, cảm ơn Ban Liên lạc Họ Tô Việt Nam và Ban Liên lạc Thanh niên họ Tô Việt Nam, cảm ơn các cụ, các bà trong chi họ Tô thôn Cộng Hòa đã thịnh tình đón tiếp chu đáo.

Tôi mong muốn bất kỳ ai mang dòng máu họ Tô dù ở bất kỳ đâu, dù ở thành thị hay nông thôn, nơi bìa rừng hay góc núi, nơi biên cương hay hải đảo, chúng ta hãy đoàn kết phấn đấu xây dòng họ Tô chúng ta ngày càng lớn mạnh góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam tươi đẹp.

Trân trọng cảm ơn!