Thành lập Quỹ khuyến học, khuyến tài Tô Hiệu Huyện Văn Giang


Kỷ niệm 105 năm ngày sinh và 73 năm ngày hy sinh của liệt sĩ Tô Hiệu, Hội Khuyến học huyện Văn Giang tổ chức hội nghị công bố thành lập Quỹ khuyến học, khuyến tài Tô Hiệu.

Chiều ngày 7-3-2017, Ban chấp hành Hội Khuyến học huyện đã tổ chức hội nghị Công bố quyết định thành lập "Quỹ Khuyến học, khuyến tài Tô Hiệu huyện Văn Giang" và trao học bổng cho học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập.

Về dự, chỉ đạo và động viên có đồng chí Đào Hồng Vận- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Trần Tùng Chuẩn- Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Chu Quốc Hiệu- Phó bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí nguyên là lãnh đạo ở tỉnh, ở huyện các thời kỳ; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, trưởng các cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện.

Về dự còn có ông bà Tô Quyết Tiến, cháu ruột nhà cách mạng liệt sỹ Tô Hiệu, các đồng chí là doanh nghiệp, doanh nhân Hưng Yên tại TP Hồ Chí Minh, các nhà giáo ưu tú, các đồng chí Chủ tịch Hội khuyến học các xã, thị trấn, trưởng các ban khuyến học, các đơn vị trực thuộc, các tổ chức doanh nghiệp, cá nhân tài trợ quỹ cùng các em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập.

Quỹ khuyến học, khuyến tài Tô Hiệu huyện Văn Giang được thành lập đúng vào dịp kỷ niệm 105 năm ngày sinh và 73 năm ngày hy sinh của nhà tiền bối cách mạng, liệt sĩ Tô Hiệu. Chính vì vậy, để góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng và truyền thống hiếu học cho mọi người, nhất là thế hệ trẻ. Đồng thời, để tạo thêm nguồn lực tăng cường công tác khuyến học, khuyến tài, phát triển sự nghiệp giáo dục. Ban  Thường vụ Huyện ủy có Thông báo số 163 ngày 23-1-2017 và UBND huyện ban hành Quyết định số 716 ngày 3-2-2017 về thành lập Qũy khuyến học- khuyến tài Tô Hiệu huyện Văn Giang. Quỹ được xây dựng từ tấm lòng tự nguyện ủng hộ của các tập thể, cá nhân trong và ngoài huyện giàu tâm huyết với sự nghiệp giáo dục. Quỹ khuyến học Tô Hiệu sẽ góp phần động viên, cổ vũ  phong trào học tập, rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức của các thế hệ học sinh trong toàn huyện; khuyến khích các cháu học giỏi trở thành người công dân tốt cho đất nước. Cùng với đó nhắc nhở các em hướng về cội nguồn, truyền thống hiếu học, truyền thống cách mạng của quê hương Văn Giang.

Tại lễ công bố đã có nhiều cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài huyện ủng hộ quỹ với số tiền 620 triệu đồng.

Nhân dịp này, quỹ trao 130 suất học bổng cho học sinh các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, Trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn đạt thành tích xuất sắc trong học tập.

                                                                                    Theo Văn Giang