Hoạt động của Thanh niên Họ Tô Việt Nam


Ngày 5/11/2017, được sự ủy quyền của Ban Liên lạc Thanh niên Họ Tô Việt Nam, chị Tô Thị Thanh Huyền, đại diện cho Thanh niên Họ Tô Việt Nam đã đến thăm và trao quà cho hai em: Tô Thị Hương và Tô Bá Việt; trú tại xã Khánh Sơn 2, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An theo Chương trình “THANH NIÊN HỌ TÔ CÙNG EM ĐẾN TRƯỜNG”.

Tới dự buổi trao quà cho 2 em: Tô Thị Hương và Tô Bá Việt, có đại diện Thanh niên Họ Tô Việt Nam và bà con trong thôn.

Hoàn cảnh gia đình của hai em (Tô Thị Hương và Tô Bá Việt)rất khó khăn, bố mẹ thường xuyên ốm yếu, bản thân hai em bị thiếu cân và bị suy sinh dưỡng nặng (theo báo cáo của trường học khi khám sức khỏe định kỳ); phần quà của Thanh niên Họ Tô Việt Nam trao cho 2 em, trị giá mỗi suất là 3.000.000 đồng (ba triệu đồng) tiền mặt - đây là tiền của Chương trình "Thanh niên Họ Tô cùng em đến trường".

Bà nội cùng mẹ của hai em đã xúc động gửi lời cảm ơn tới Ban Liên lạc Họ Tô Việt Nam, Thanh niên Họ Tô Việt Nam và các nhà hảo tâm đã động viên cũng như trao quà cho hai em. Số tiền này gia đình dùng để mua sữa và đồ dùng học tập giúp các em có sức khỏe tốt để các em tiếp tục được cắp sách tới trường.

Chị Tô Thị Thanh Huyềncó lời động viên gia đình hai em khắc phục khó khăn, chăm sóc cho hai em phát triển tốt hơn giảm bớt suy dinh dưỡng để em tiếp tục tới trường.