Sơn La tổ chức hoạt động trải nghiệm về “Tinh thần Tô Hiệu”


Các em học sinh tham gia thi tìm hiểu về thân thế, quá trình hoạt động cách mạng của đồng chí Tô Hiệu.

          Ngày 25/9/2022, Bảo tàng tỉnh Sơn La tổ chức Hoạt động trải nghiệm “Em yêu lịch sử" với chủ đề “Tinh thần Tô Hiệu” với sự tham gia của học sinh các Trường trung học cơ sở: Chiềng An, Hua La và Trường phổ thông trung học Tô Hiệu (thành phố Sơn La).

          Các em học sinh đã được xem những thước phim tư liệu giới thiệu về tiểu sử và cuộc đời của nhà cách mạng, liệt sĩ Tô Hiệu.

          Đồng chí Tô Hiệu quê ở thôn Xuân Cầu, xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, người cộng sản kiên cường, bất khuất, trọn đời chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, vì độc lập tự do của dân tộc, vì lý tưởng cộng sản, vì hạnh phúc của nhân dân.

          Trong dịp trải nghiệm này, các em học sinh còn được tham gia các phần thi tìm hiểu về thân thế, quá trình hoạt động cách mạng, cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của đồng chí Tô Hiệu: Theo dòng lịch sử, giải ô chữ bí mật và tham gia thi đi tìm ẩn số.

          Những câu hỏi của các phần thi tập trung vào các nội dung, như: Tiểu sử và quá trình hoạt động cách mạng của đồng chí Tô Hiệu; những phẩm chất và cống hiến của đồng chí Tô Hiệu đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc; những câu chuyện hoạt động cách mạng của đồng chí Tô Hiệu tại nhà ngục Sơn La...

          Cũng trong dịp này, các em học sinh còn được trải nghiệm văn hóa, ẩm thực của đồng bào dân tộc Thái.

                  Trong dịp này, các em học sinh còn được tìm hiểu về đồng chí Tô Hiệu qua nhiều tài liệu trưng bày.

 

                                    Các đội thi đoạt giải nhận phần thưởng từ Ban tổ chức.

           Quốc Tuân (Báo Nhân Dân)