
Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang đón Bằng công nhân đạt chuẩn nông thôn mới 2017 (Anh TL)
Vì không có gia phả để lại, nên con cháu trong chi Họ Tô thôn Lê Cao, xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang, Hưng Yên hiện nay không biết Thủy tổ tên là gì và từ đâu đến. Rất có thể cụ Thủy tổ từ làng Xuân Cầu ra vì Họ Tô xã Nghĩa Trụ chủ yếu tập trung ở làng Xuân Cầu, rồi từ đó phát triển tới các thôn, xóm khác, trong xã như Họ Tô làng Đại Tài, Họ Tô thôn Đồng Tỉnh cũng đều từ Xuân Cầu mà ra.
Chi Họ Tô thôn Lê Cao nay đến đời thứ 7, nên phán đoán Thủy tổ từ Xuân Cầu ra đã được 150 đến 200 năm, có thể khoảng từ năm 1800 đến năm 1850.
Chi họ hiện nay có 45 nhân khẩu, ở thôn Lê cao có 37 nhân khẩu, còn 8 khẩu sống ở xã Cổ Dũng, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương. Số sống ở quê nghề nghiệp chính là làm ruộng, chăn nuôi và buôn bán nhỏ. Đời sống ở mức trung bình, không còn hộ nghèo.
Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ, chi họ có 9 người tham gia lực lượng vũ trang, có 3 người là liệt sĩ (1 người hy sinh trong chống Pháp và 2 người hy sinh trong chống Mỹ).
Chi họ có một người tốt nghiệp đại học.
Tô Xuân Hùng
- HỌ TÔ TỈNH TÂY NINH
- Chi Họ Tô làng Yên Thống, Liêm Phong, Thanh Liêm, tỉnh Ninh Bình
- HỌ TÔ TỈNH KHÁNH HÒA
- Chi Họ Tô thôn Xuân Bảng, xã Quảng Long, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa
- Họ Tô thôn Văn Mỹ, Yên Trung, Ý Yên, tỉnh Ninh Bình
- HỌ TÔ THÔN VĂN GIAI, CHÍ MINH, CHÍ LINH, THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG
- HỌ TÔ THÔN QUAN KÊNH, TRUNG KÊNH, TỈNH BẮC NINH
- HỌ TÔ THÔN PHƯỢNG MAO, HOẰNG PHƯỢNG, HOẰNG HÓA, TỈNH THANH HÓA
- HỌ TÔ THÔN NGỌC THẠNH, PHƯỚC AN, TUY PHƯỚC, TỈNH GIA LAI
- HỌ TÔ THÔN NGHĨA, TÂY LƯƠNG, TIỀN HẢI, TỈNH HƯNG YÊN
- Bảng tra Các chức quan, phẩm tước, học vị thời phong kiến Việt Nam
- Lễ báo công truy tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND đồng chí Tô Quyền
- Bài thơ “Dáng đứng Việt Nam” và nhà thơ Lê Anh Xuân
- Thuỷ Tổ Họ Tô Việt Nam là ai?
- Đất nước và người mẹ trong thơ Tạ Hữu Yên
- ANH HÙNG “MÌN GẠT”
- VÀI NÉT VỀ QUAN HỆ DÒNG HỌ TRONG CỘNG ĐỒNG LÀNG XÃ HIỆN NAY.
- Ai soạn thảo “Bản thông cáo số 1” của Bộ Tư lệnh Quân giải phóng Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định ngày 30-4-1975?
- BÀI PHÁT BIỂU TẠI LỄ ĐÓN NHẬN BẰNG XẾP HẠNG DI TÍCH LỊCH SỬ - VĂN HOÁ ĐÌNH THUẦN LƯƠNG CỦA NHÀ SỬ HỌC LÊ VĂN LAN
- LỚP TRƯỞNG TÔ HIỆP NHỚ VỀ LỚP ĐỆ NHẤT B “ĐẶC BIỆT”



