Trường Đại học Luật Hà Nội Khai mạc “Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam năm 2023” hướng tới phát triển bền vững văn hoá đọc trong nhà Trường


PGS. TS Tô Văn Hoà – Phó hiệu trưởng nhà Trường đại diện lãnh đạo nhà Trường phát biểu khai mạc chuỗi các hoạt động hưởng ứng “Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam 2023”.

          Ngày 19/4/2023, tại Hà Nội, Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Lễ Khai mạc “Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam năm 2023” nhằm xây dựng, hình thành và duy trì văn hoá đọc trong nhà Trường; giới thiệu đến đội ngũ cán bộ giảng viên, sinh viên nhà Trường những cuốn sách, những tác phẩm hay, có ý nghĩa cũng như khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách, rèn luyện thói quen đọc sách trong thực tiễn thông qua các hoạt động văn hoá đọc.

          Tham dự Lễ Khai mạc có Bà Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó Vụ trưởng Vụ Thư viện – Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Ông  Phạm Minh Tuấn – Giám đốc – Tổng biên tập Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật; Bà Trương Thị Thu Hà – Phó giám đốc, phó Tổng biên tập Nhà xuất bản Tư pháp; Về phía Trường Đại học Luật Hà Nội có TS. Chu Mạnh Hùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Đoàn Trung Kiên – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà Trường; PGS. TS. Vũ Thị Lan Anh - Phó Hiệu trưởng Thường trực; PGS. TS. Tô Văn Hòa – Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, giảng viên, cán bộ, người học trong Trường.

          Trong bài phát biểu khai mạc, PGS. TS Tô Văn Hoà – Phó hiệu trưởng nhà Trường cho biết theo số liệu thống kê tại Thư viện, lượt đọc sách của Trường liên tục tăng trong trong thời gian qua, đặc biệt, từ 1/1/2022 - 31/12/2022, đã có 628.739 lượt truy cập tài liệu số, tài liệu điện tử, trung bình 82.7 lượt/người/năm. Điều này cho thấy, văn hoá đọc tài liệu số, tài liệu điện tử của Trường đã có những chuyển biến tích cực. Để tiếp tục phát huy kết quả trên, nhà Trường cần phát triển hơn nữa văn hóa đọc trên cơ sở khai thác có hiệu quả vốn tri thức, văn hóa của con người và dân tộc Việt Nam. Thông qua các hoạt động trong Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam, nhà Trường sẽ tạo nên hiệu ứng tích cực, khơi dậy hứng thú đọc đồng thời xây dựng phong trào đọc sách sâu rộng đối với viên chức, người lao động và người học toàn Trường.

          Phát triển văn hoá đọc là cả một quá trình lâu dài với nhiều khó khăn, thách thức, đòi hỏi những lộ trình và bước đi cụ thể và đặc biệt là sự quan tâm của lãnh đạo cấp trên, sự hưởng ứng nhiệt tình của lãnh đạo, viên chức người lao động trong đó không thể thiếu là đội ngũ cán bộ thư viện và đặc biệt là người học. Chính vì vậy, Phó Hiệu trưởng Tô Văn Hòa mong muốn mỗi viên chức, người lao động, người học của Trường hãy chăm chỉ đọc sách, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, học tập, nghiên cứu và hãy cùng nhau lan toả phong trào đọc sách bắt đầu từ gia đình nhỏ của mỗi chúng ta.

          Nhân dịp này, các nhà xuất bản, nhà sách và tác giả cũng đã gửi tặng đến nhà Trường những cuốn sách hay và ý nghĩa với mong muốn hỗ trợ phát triển nguồn học liệu nhà Trường phục vụ tốt hơn bạn đọc là cán bộ, giảng viên, người học trong Trường.

          Tại buổi lễ, Lãnh đạo nhà Trường đã khen thưởng các tập thể và cá nhân sự đóng góp cho hoạt động ngày sách và văn hóa đọc của Trường trong thời gian qua cũng như các bạn đọc tích cực sử dụng các dịch vụ thư viện.

          Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

                      Đại biểu thăm triển lãm và giới thiệu sách chuyên ngành

Ông  Phạm Minh Tuấn – Giám đốc – Tổng biên tập Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật tặng sách cho nhà Trường

                       Các tác giả giới thiệu tác phẩm và giao lưu cùng bạn đọc

                             Các bạn đọc nhận sách tặng từ các nhà sách và tác giả

 

             Khen tặng các tập thể, cá nhân có thành tích trong phát triển văn hoá đọc của nhà Trường

           Nhật Linh (Trang tin về hoạt động thư viện Bộ VH TT và DL)