HỘI ĐỒNG HỌ TÔ VIỆT NAM TRAO TẶNG QUÀ CHO GIA ĐÌNH ANH TÔ DUY VĨNH


Ngày 2/3/2020, anh Tô Mạnh Quân, Trưởng ban Thanh niên Họ Tô Việt Nam đăng bài CHIA SẺ YÊU THƯƠNG trên mục Diễn đàn Họ Tô Việt Nam của hotovietnam.org để chia sẻ hoàn cảnh hết sức khó khăn của gia đình anh Tô Duy Vĩnh (sinh năm 1965, trú tại: xóm 9 thôn Bao Trình, thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình):

Năm 1981 anh Tô Duy Vĩnh nhập ngũ vào đơn vị Đặc công Quân khu 3, đóng tại vùng Biên giới Hà Cối, tỉnh Quảng Ninh có nhiệm vụ bảo vệ biên giới phía Đông Bắc của Tổ quốc trong chiến tranh biên giới. Năm 1985 Vĩnh anh xuất ngũ về địa phương; năm 1988 anh Vĩnh kết hôn với chị Ngô Thị Xuân và sinh được 3 con: Cháu Tô Thị Thủy (sinh năm 1989), học hết lớp 12, cháu Thủy đỗ vào trường Cao đẳng Mần non TP. Hồ Chí Minh. Cháu đang học năm thứ 2 thì phát bệnh Tâm thần phân liệt. Cháu Tô Thị Chung (sinh năm 1991), học hết lớp 12, cháu  đỗ vào trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh, đang học đến năm thứ 3 thì phát bệnh Tâm thần phân liệt.Cháu Tô Minh Đức (sinh năm 2007), đang học lớp 7 hiện đã phát bệnh giống 2 chị gái, cứ thấy người lạ đến lại chạy vào buồng và chui vào trong tủ để ẩn, cháu Đức đang có nguy cơ sẽ không tiếp tục đến trường nếu cháu không được chữa trị kịp thời.Bản thân anh Vĩnh bị bệnh Viêm cầu não có virut và Bại tủy sống. Chị Xuân đã đưa chồng và các con đi các bệnh viện từ tuyến tỉnh đến Trung ương nhưng không chữa được, vì thiếu tiền.

Các con của anh Vĩnh bị bệnh không tự sinh hoạt cá nhân được phải nhốt trong phòng riêng, hết giờ đi làm thuê về, chị Xuân lại về tắm, giặt và nấu ăn cho chồng, các con. Hiện tại gia đình anh Vĩnh chị Xuân hết sức khó khăn, kinh tế gia đình phụ thuộc vào chị Xuân đi làm thuê cho quán phở để lấy tiền chữa trị cho các con và trang trải cuộc sống.Gia đình anh Vĩnh, chị Xuân rất cần có nhiều tấm lòng cùng chung tay giúp đỡ để chị có tiền đưa chồng, các con đi điều trị cho khỏi bệnh, cháu Đức được tiếp tục cắp sách tới trường.

Sau khi bài viết chia sẻ đã được cộng đồng mạng quan tâm chia sẻ ủng hộ và gửi tiền giúp đỡ gia đình anh chị với mong muốn giúp đưa anh Vĩnh và các con anh đi viện điều trị.

Ngày 02 tháng 5 năm 2020, tại gia đình anh Tô Duy Vĩnh (xóm 9, thôn Bao Trình, thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) và có sự tham dự của bà Phạm Thị Hạnh, Tổ trưởng tổ Đảng xóm 9 và ông Tô Văn Luyện, đại diện cho Hội đồng Họ Tô Bao Hàm; GS-TS. Tô Xuân Dân, Chủ tịch Hội đồng Họ Tô Việt Nam đã trao cho anh Tô Duy Vĩnh số tiền 38,500,000 đồng (Ba mươi tám triệu năm trăm ngàn đồng) - là số tiền do các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trong nước và các mạnh thường quân hiện đang sinh sống, học tập, công tác ở nước ngoài tặng. Tô Mạnh Quân, Trưởng ban Thanh niên Họ Tô Việt Nam và anh Tô Văn Giang, Thường trực Hội đồng Họ Tô Việt Nam thay mặt cho Thanh niên Họ Tô Việt Nam trao tặng 3,000,000 đồng  (Ba triệu đồng) cho em Tô Minh Đức trong chương trình “THANH NIÊN HỌ TÔ VIỆT NAM CÙNG EM ĐẾN TRƯỜNG”.

 Thay mặt gia đình, Hội đồng Họ Tô Bao Hàm và đại diện chính quyền địa phương đã phát biểu ý kiến cảm ơn Hội đồng Họ Tô Việt Nam và các mạnh thường quân đã quan tâm, giúp đỡ gia đình anh Vĩnh chị Xuân và xin được gửi lời chúc tới các mạnh thường quân mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

Thay mặt Hội đồng Họ Tô Việt Nam, GS-TS. Tô Xuân Dân rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ gia đình anh Vĩnh chị Xuân; mọi sự ủng hộ, giúp đỡ xin gửi về Tài khoản số: 0520123107008;  Ngân hàng MB (Quân đội) - Chủ Tài khoản: TO MANH QUAN. Điện thoại liên hệ: 0972708175.

 

Tô Mạnh Quân