Tối 21-6-2024, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ XVIII - năm 2023 với chủ đề “Khát vọng và bản lĩnh Việt Nam” tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội). Chủ tịch nước Tô Lâm đến dự và phát biểu tại buổi lễ.
“Theo quan niệm của tôi, yêu nghề, giữ lửa cho nghề phải như nấu bánh chưng theo phương thức truyền thống. Lửa to khi mới đun, lửa vừa khi đã sôi, lửa nhỏ ngâm lâu cùng chêm nước đủ độ để bánh chín đều, chín nhừ nhưng không nát, hoặc không sượng. Điều đó đòi hỏi người làm báo phải say sưa đủ độ, tỉnh táo đúng lúc”. Trong một lần trao đổi với phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô, nhà báo Tô Quang Phán - Chủ tịch Hội Nhà báo Hà Nội đã nói như vậy.
Chủ tịch nước Tô Lâm lưu ý, có những giai đoạn rất tùy tiện, cái gì cũng phải đi xác nhận và đi xin công chứng mới giải quyết, cứ bắt người dân công chứng mà không biết để làm gì.
Chiều 14-6-2024, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gặp mặt hơn 100 người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc ở khu vực biên giới, biển, đảo đang tham dự chương trình “Điểm tựa của bản làng” lần thứ hai do Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tổ chức tại Hà Nội.
Chín tháng là khoảng thời gian ngắn ngủi trong chặng đời của mỗi con người. Nhưng, đôi khi nó lại trở thành những phút giây đầy ý nghĩa để từ đó ta có thêm những mối quan hệ mới. Ở ngôi trường THCS Đức Thắng này, tôi đã gặp và có cơ hội được làm việc chung với cô giáo Tô Thị Thùy Dung.
Đó là cô giáo Tô Thị Thanh Thủy (43 tuổi), dạy môn lịch sử, Trường THCS Phổ Vinh, huyện Đức Phổ. Cô giáo Thủy là giáo viên duy nhất ở Quảng Ngãi được Tổ chức Hợp tác phát triển và hỗ trợ kỹ thuật vùng Plamăng, Bỉ (VVOP) trao giải thưởng đặc biệt trong cuộc thi ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học tích cực được tổ chức mới đây.
Sáng 10-6-2024, tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Cao Bằng, Chủ tịch nước Tô Lâm và Đoàn công tác Trung ương đã đến dâng hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Khu di tích quốc gia đặc biệt Pác Bó, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.
Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh Quân chủng Hải quân cần tiếp tục thực hiện tốt vai trò nòng cốt trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân và thế trận chiến tranh nhân dân trên biển.
Nhân kỷ niệm 83 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941-6/6/2024), sáng 6/6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gặp mặt, chúc mừng đoàn đại biểu người cao tuổi tiêu biểu toàn quốc.
Chiều 3/6/2024, Quốc hội thảo luận ở Hội trường về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cảnh vệ. Các ý kiến đều nhất trí với sự cần thiết ban hành luật, những nội dung được nhiều đại biểu Quốc hội (ĐBQH) quan tâm thảo luận như: bổ sung đối tượng cảnh vệ, bổ sung quy định áp dụng biện pháp cảnh vệ đối với trường hợp không thuộc quy định của Luật Cảnh vệ...