Theo ông Tô Văn Hiển, Trưởng tộc Họ Tô Diễn Ngọc thì hiện nay Họ Tô Diễn Ngọc chỉ biết đến ông cố là cụ Tô Văn Bờ và Họ Tô Diễn Ngọc đều là con cháu trực hệ cụ Tô Văn Bờ. Xem trong gia phả thì không có tên cụ Tô Văn Bờ, vì Họ Tô Diễn Ngọc nay đến đời thứ 10, cụ Tô Văn Bờ là đời 6 mà gia phả chỉ chép đến đời 5, nên chưa có tên Tô Văn Bờ.
Họ Tô thôn Vàng sống bằng nghề nông nghiệp là chính, ăn ở hiền lành đức độ, luôn đoàn kết yêu thương nhau, cùng nhau vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Ngày nay đời sống đã khá giả hơn xưa, không còn cảnh chiêm khê mùa thối. Nhiều gia đình có ô tô, máy kéo phục vụ sản xuất kinh doanh, các tiện nghi sinh hoạt văn hóa tương đối đầy đủ, không còn hộ nghèo,
Bài viết này nói về người con thứ 2 của bà Đào Thị Thao là Tô Văn Là lập lên chi Họ Tô ở xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Chi họ này cũng có một bản sơ đồ tộc phả.
Chi họ hiện có 3 cành, gồm 85 hộ, 340 nhân khẩu. Trong đó có 3 hộ với 30 nhân khẩu đi lập nghiệp ở Quảng Ninh. Nghề nghiệp chính của người trong chi họ là nông nghiệp. Đời sống bà con còn khó khăn, có một số hộ nghèo.
Ở tỉnh Khánh Hòa, đặc biệt là thành phố Nha Trang có đông người Họ Tô sinh sống, nhưng phần đông là người miền Bắc và các tỉnh miền Trung đến Nhà Trang làm ăn sinh sống mới vài ba đời, chưa thành chi họ.
Tổng 2 cành Tô Đức, Tô Kim có 40 hộ, khoảng 200 nhân khẩu. Nghề nghiệp chủ yếu của chi họ hiện nay là làm nghề tự do, làm công nhân ở khu công nghiệp Đình Vũ, một số làm doanh nghiệp. Đời sống khá, không con hộ nghèo.
Con trai út của cụ Tô Tu: Tô Quyết Tiến, từ năm 1997 đến nay được dòng họ giao làm Trưởng ban đại diện, Trưởng ban quản lý Khu nhà thờ, phần mộ, tổ chức các hoạt động thờ phụng tâm linh.
Chi họ Tô Văn thôn Tử Lạc, phường Minh Tân, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương, đến nay đã có 7 đời con cháu nối dõi, có 3 cành, 18 hộ với 86 nhân khẩu, trong đó có 6 hộ với 22 nhân khẩu đang sinh sống tại Quảng Ninh.
Hai cành Họ Tô thôn Tiến Thành hiện nay có 128 hộ, với 490 nhân khẩu (có 249 đinh). Trong đó cành trưởng có 53 hộ với 210 nhân khẩu (có 101 đinh); cành thứ có 75 hộ với 280 nhân khẩu (có 148 đinh).
Thủy tổ của chi họ Tô Văn xã Cửu An thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai, là cụ Tô Văn Miên, Tổ bà là Nguyễn Thị Muộn chính quê từ xã Trương Định, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định.