Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A thay MC Cát Tường dẫn chương trình hẹn hò


      TS tâm lý Tô Nhi A góp mặt trong các chương trình về gia đình.

          TS tâm lý Tô Nhi A bất ngờ thay thế MC Cát Tường làm bà mối trong chương trình Hẹn ăn trưa.

          Tiến sĩ tâm lý làm bà mối

          Mới đây, đơn vị sản xuất chương trình Hẹn ăn trưa chính thức công bố Tiến sĩ (TS) tâm lý Tô Nhi A làm bà mối thay thế Nghệ sĩ Ưu tú (NSƯT) Cát Tường. Nữ TS này là một trong những tiến sĩ tâm lý hàng đầu ở Việt Nam trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tinh thần. 

          TS Tô Nhi A từng dẫn nhiều chương trình như: Tâm sự mẹ bỉm sữa, Những chuyện tình chưa kể… Đến với Hẹn ăn trưa, chị mong muốn cùng ê-kíp tạo ra một chương trình hẹn hò chất lượng.

          Lý do để nữ TS tâm lý đồng ý làm bà mối cho chương trình hẹn hò vì chị rất yêu thích việc đối thoại, trò chuyện, giúp người tham gia chương trình nhận ra được đối tượng phù hợp.

          Mặc dù hào hứng làm công việc mới nhưng TS Tô Nhi A cũng có nhiều trăn trở khi lần đầu làm MC chương trình mai mối. 

          Nữ TS cho biết: “Tôi đã chuẩn bị tinh thần và tự lường trước sẽ có những ý kiến trái chiều khi chương trình lên sóng. Tuy nhiên, tôi có đủ bình an, bình tâm để chắt lọc những ý kiến có giá trị của khán giả để thay đổi bản thân hoàn thiện hơn”.

          Trong chương trình, vị trí của TS Tô Nhi A không chỉ gợi mở cho nhân vật kể chuyện một cách thoải mái, giải tỏa uẩn khúc trong lòng mà còn giúp họ tạo ấn tượng tích cực với đối phương.

          “Nhiệm vụ quan trọng nhất mà tôi phải làm là kết nối nhân vật, giúp họ có thiện cảm với nhau. Từ đó, cả hai có thể đi tiếp chặng đường hẹn hò và có cái kết viên mãn, hạnh phúc”, TS Tô Nhi A chia sẻ.

          “Cái bóng” MC Cát Tường quá lớn

          Trước TS Tô Nhi A, NSƯT Cát Tường là người đồng hành với chương trình Hẹn ăn trưa từ những ngày đầu. Nữ MC này để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp và khẳng định sự “mát tay” trong vai trò bà mối. 

          MC Cát Tường đã tác hợp cho 375 cặp, có đến 75% các cặp thành công và 6 cặp đã tiến đến hôn nhân sau chương trình.

          Tiếp nối hành trình se duyên cho các mảnh ghép, TS Tô Nhi A trăn trở trước cái bóng quá lớn của bà mối cũ. Tuy nhiên, nữ TS không cảm thấy yếu thế hoặc lo âu.

                             Nữ TS hy vọng làm tốt nhiệm vụ kết nối những mảnh ghép tình yêu.

          “Tôi không được phá vỡ giá trị mà người trước đã gây dựng. Đó là sự tôn trọng dành cho người đi trước và đồng thời thể hiện tính chuyên nghiệp và trách nhiệm của mình đối với cộng đồng. Tôi chỉ trăn trở, tìm cách giữ được những điều đã rất tốt, đang tồn tại trong chương trình”, TS Tô Nhi A chia sẻ.

          Theo nữ TS, mọi sự thay đổi phải được tính toán kỹ lưỡng, không tạo ra những phản ứng trái chiều hoặc hình ảnh xấu xí cho chương trình và ê-kíp. 

          Trước buổi ghi hình, TS tâm lý Tô Nhi A có phần lo sợ bản thân sẽ bị sa lầy vào đặc tính nghề nghiệp, làm cho chương trình đi lệch hướng. Tuy nhiên, trải qua ngày làm việc đầu tiên, nữ MC cảm thấy trọn vẹn và hài lòng. Chị đã lồng ghép hài hòa giữa việc tư vấn tâm lý và công việc mai mối.

                              MC mới của Hẹn ăn trưa sẽ đưa chuyên môn tư vấn tâm lý vào hành trình mai mối.

          “Tuy nhiên, tôi sẽ ứng dụng nghề nghiệp, kiến thức chuyên môn và cố gắng đưa ra những câu hỏi giúp nhân vật nhận ra đặc điểm về tính cách, cảm xúc, thói quen của đối phương. Từ đó, các nhân vật nhận được những thông tin đáng giá và đi đến quyết định đúng đắn”, bà mối Tô Nhi A hào hứng.

          Bên cạnh niềm hân hoan trong công việc mới, nữ TS vẫn theo đuổi công việc chuyên môn, nỗ lực không ngừng để chữa lành các tâm hồn thương tổn. 

          Ngọc Lài (VietNamnet)