Phát động hội thi Nét đẹp Q.1 nhân kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh


              Bà Tô Thị Bích Châ -, Bí thư Quận ủy Quận 1 ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của đất nước

          Trong niềm tự hào và xúc động hôm nay, chúng ta hãy hướng về Chủ tịch Hồ Chí Minh với tâm nguyện như Người đang hiện diện với đồng bào miền Nam ruột thịt, với thành phố vẻ vang xứng danh mang tên Bác Hồ. Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) nói chung và Quận 1 nói riêng xin nguyện mãi mãi đi theo con đường Người đã chọn, tiếp nối truyền thống cách mạng hào hùng.

         Đó là lời phát biểu đầy xúc động của bà Tô Thị Bích Châu - Bí thư Quận ủy Quận 1 tại buổi họp mặt kỷ niệm 133 năm  ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 - 19.5.2023), 112 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5.6.1911 - 5.6.2023); lễ trao tặng huy hiệu Đảng đợt 19.5.2023 và biểu dương các tập thể, cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn Quận 1, diễn ra sáng 18.5.

          Nhiều cách làm sáng tạo, lan tỏa sâu rộng

          Qua 2 năm triển khai thực hiện Kết luận 01 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Quận 1 đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, thiết thực. Hệ thống chính trị Quận 1 thực hiện các nội dung về học tập, làm theo lời Bác; nêu gương cán bộ, đảng viên gắn với thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, nhiệm vụ chính trị và điều kiện thực tế trên địa bàn quận. Các hoạt động với nhiều cách làm sáng tạo, lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, người lao động và nhân dân.

          Nổi bật trong truyền tải sáng tạo là tối ưu hóa việc ứng dụng công nghệ thông tin, tận dụng tối đa các nền tảng mạng xã hội phổ biến để đẩy mạnh tuyên truyền trên không gian mạng, các trang tin điện tử... Trên trang tin điện tử Đảng bộ Quận 1 và trang cộng đồng "Cột cờ Thủ Ngữ" (Facebook, YouTube, Zalo) đã có hàng ngàn bài viết, đoạn phim ngắn, infographic, tài liệu liên quan được đăng tải.

          Trên hệ thống trang cộng đồng "Cột cờ Thủ Ngữ" lập nhiều chuyên mục như: "Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình", "Hồ Chí Minh - Chân dung một con người", "Học tập và làm theo Bác kính yêu", "Nhớ lời Bác dạy", "Học Bác mỗi ngày", "Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh"… nhằm cung cấp nội dung học tập, tuyên truyền, giới thiệu, tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tại buổi họp mặt, Quận 1 biểu dương 35 tập thể và 57 cá nhân tiêu biểu trong việc thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2022 - 2023

          Bên cạnh đó, vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt, người đứng đầu ở các cơ quan, đơn vị được thực hiện nghiêm túc, gắn với thực hiện nghiêm Điều lệ Đảng và các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy định của cơ quan, đơn vị. 

          Việc học tập và làm theo Bác Hồ được thể hiện rõ trong các hoạt động nhằm góp phần nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân như tập trung chuyển đổi số, xây dựng đô thị thông minh; quan tâm, chăm lo hộ nghèo, cận nghèo, người già neo đơn, trẻ mồ côi do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, các đối tượng yếu thế trong xã hội… để không ai bị bỏ lại phía sau.

          112 đảng viên nhận Huy hiệu Đảng

          Bà Tô Thị Bích Châu cho biết, trong niềm tự hào vô hạn về Đảng, về Bác Hồ kính yêu, Đảng bộ Quận 1 vinh dự có 112 đảng viên của Đảng bộ nhận Huy hiệu 75 năm, 70 năm, 65 năm, 60 năm, 55 năm, 50 năm, 45 năm, 40 năm và 30 năm tuổi Đảng.

          "Với sự trân trọng nhất, Ban Thường vụ Quận ủy chúc mừng và bày tỏ sự tri ân đến các đồng chí được nhận Huy hiệu Đảng nhân dịp kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; các đồng chí đã góp phần xây dựng Đảng, góp công sức, trí tuệ vào những thành tựu cách mạng. Tấm Huy hiệu Đảng hôm nay của các đồng chí là danh hiệu cao quý của người Cộng sản chân chính; các đồng chí sẽ tiếp tục cùng Đảng bộ phát huy vai trò lãnh đạo bằng tấm gương ý chí và hành động của cuộc đời nhiều thập kỷ theo Đảng, theo Bác Hồ", bà Châu chia sẻ.

          Ông Nguyễn Thanh Minh, hiện đang sinh hoạt tại Đảng bộ Phường Phạm Ngũ Lão chia sẻ, Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng được nhận hôm nay là phần thưởng cao quý và là niềm vinh dự lớn đối với tất cả các đảng viên trên địa bàn Q.1. 

          "Chúng tôi rất vui mừng vì đây là sự công nhận và động viên của Đảng, nhắc nhở chúng tôi tiếp tục giữ trọn lời thề son sắt là suốt đời phấn đấu, hy sinh cho sự nghiệp cách mạng của Đảng. Tôi tin tưởng rằng thế hệ trẻ, đoàn viên thanh niên hôm nay và mai sau sẽ tiếp bước truyền thống của cha anh, sống có lý tưởng, có hoài bão, ra sức học tập, lao động, xây dựng đất nước phát triển bền vững", ông Minh nói.

                       Bà Hoàng Thị Tố Nga - Phó bí thư Thường trực Quận ủy Q.1 trao huy hiệu 70 năm tuổi Đảng

          Dịp này, Quận 1 phát động hội thi Nét đẹp Quận 1 nhằm giới thiệu, tôn vinh và xây dựng giá trị văn hóa, con người Quận 1 và ra mắt sách "Vượt qua tâm dịch - Ký ức không quên", bao gồm 48 bài viết được biên soạn dưới dạng số hóa.

          Phan Thu Hoài (Báo Thanh Niên)