Vùng biển rực rỡ "Đường cờ Tổ quốc"


Ông Nguyễn Đức Cung và ông Tô Đình Tuân trao bảng tượng trưng tặng cờ Tổ quốc cho lãnh đạo huyện Ninh Hải

          Báo Người Lao Động trao bảng tượng trưng tặng 4.000 lá cờ Tổ quốc cho huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận

          Tại công viên biển Ninh Chữ, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận chiều 7-4-2023, Báo Người Lao Động đã phối hợp với Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Ninh Hải tổ chức khánh thành công trình "Đường cờ Tổ quốc".

          Đến dự chương trình có ông Nguyễn Đức Cung - Vụ trưởng Vụ Địa phương II, Văn phòng Trung ương Đảng; đại diện lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Ninh Hải và đông đảo cán bộ, nhân dân trên địa bàn.

          Hơn 300 cột cờ Tổ quốc trên tổng cộng 3 km của 2 tuyến đường Yên Ninh và Trường Chinh, các tuyến đường ven biển có vị trí trọng yếu kết nối thành phố (TP) Phan Rang - Tháp Chàm với huyện Ninh Hải được trang trí rực rỡ. Tại khu vực công viên biển Ninh Chữ, cờ Tổ quốc được treo ở những vị trí trang trọng để tạo điểm nhấn về tình yêu quê hương, đất nước đối với người dân và du khách khi đến đây.

          Ông Tô Đình Tuân - Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập BáoNgười Lao Động - đánh giá cao nỗ lực của huyện Ninh Hải để xây dựng tuyến đường cờ Tổ quốc rất đẹp tại trung tâm huyện, tạo nên điểm nhấn cho tỉnh Ninh Thuận.

          Theo ông Tô Đình Tuân, hợp phần "Đường cờ Tổ quốc" nằm trong Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc". Chương trình này do Báo Người Lao Động phát động và thực hiện từ ngày 1-6-2019, với tên gọi ban đầu là "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển". Sau 3 năm, Chương trình đã tổ chức trao cờ Tổ quốc, tặng trang thiết bị y tế, phao cứu sinh, học bổng cho đồng bào, ngư dân, học sinh sống ở 28 tỉnh, thành có biển.

          Sau đó, Chương trình bước vào giai đoạn 2 với tên gọi "Tự hào cờ Tổ quốc" với 3 hợp phần: "Triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển", "Cờ Tổ quốc biên cương" và "Đường cờ Tổ quốc". "Đường cờ Tổ quốc" dù ra đời sau 2 hợp phần trên nhưng đã nhanh chóng lan tỏa rộng khắp ở 25 tỉnh, thành cả nước.

          "Chúng tôi rất vui khi cùng huyện Ninh Hải nói riêng và tỉnh Ninh Thuận nói chung triển khai "Đường cờ Tổ quốc" để tiếp tục lan tỏa tinh thần yêu nước, gửi gắm tất cả mọi người cùng chung sức, chung lòng bảo vệ chủ quyền quốc gia bất khả xâm phạm, từ nơi đảo xa cho đến vùng biên giới trên bộ" - ông Tô Đình Tuân nhấn mạnh.

          Ông Tô Đình Tuân cho rằng Ninh Hải là một trong những vùng đất đặc biệt. Dù chịu sự khắc nghiệt nhất định của thiên nhiên nhưng con người nơi đây bằng nỗ lực, quyết tâm đã biến khó khăn, khắc nghiệt thành lợi thế, tạo ra nhiều sản phẩm mang nét đặc trưng.

          "Với sự phối hợp của Báo Người Lao Động và huyện Ninh Hải, tin rằng sẽ góp phần quảng bá hình ảnh con người, điểm đến, thúc đẩy sự phát triển của huyện Ninh Hải nói riêng và tỉnh Ninh Thuận nói chung trong thời gian tới; để Ninh Hải trong tương lai không xa sẽ phát triển nhanh, bền vững, biến những khó khăn thành lợi thế riêng biệt" - ông Tô Đình Tuân tin tưởng.

          Phát biểu tại chương trình, ông Phú Văn Trạng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Ninh Hải, cho rằng công trình "Đường cờ Tổ quốc" có ý nghĩa quan trọng nhằm tuyên truyền, giáo dục cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân hiểu rõ hơn ý nghĩa, giá trị thiêng liêng và tự hào về lá cờ Tổ quốc.

          "Chúng tôi mong muốn thời gian tới, Báo Người Lao Động sẽ tiếp tục có sự hợp tác chặt chẽ hơn nữa với huyện Ninh Hải nói riêng và tỉnh Ninh Thuận nói chung trong công tác truyền thông, góp phần tích cực thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở địa phương" - ông Phú Văn Trạng bày tỏ.

          Trong khuôn khổ Chương trình, ông Tô Đình Tuân đã trao bảng tượng trưng tặng 4.000 lá cờ Tổ quốc cho lãnh đạo huyện Ninh Hải.

          Trước đó, vào tháng 12-2022, Đoàn công tác do ông Trương Hòa Bình - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Danh dự chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" - cùng BáoNgười Lao Động đã đến thăm, tặng 10.000 lá cờ cho ngư dân tỉnh Ninh Thuận và 100 suất học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo. 

          "Mai Vàng tri ân" thăm nhạc sĩ Bá Lân

                           Đại diện Báo Người Lao Động trao quà cho nhạc sĩ Bá Lân

          Chiều 7-4-2023, tại tỉnh Ninh Thuận, Chương trình "Mai Vàng tri ân" do Báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á đã đến thăm, trao phần quà 10 triệu đồng cho nhạc sĩ Phạm Bá Lân.

          Xúc động trước những tình cảm từ Chương trình "Mai Vàng tri ân", nhạc sĩ Phạm Bá Lân mong muốn Chương trình ý nghĩa này sẽ duy trì và lan tỏa ngày càng nhiều hơn đến các văn nghệ sĩ. Nhạc sĩ Bá Lân cho biết Chương trình "Mai Vàng tri ân" là nguồn động viên rất lớn đối với con đường sáng tác nghệ thuật về sau của ông.

          Nhạc sĩ Phạm Bá Lân nghệ danh là Bá Lân, sinh năm 1956, quê ở xã Hộ Hải, huyện Ninh Hải. Ông đã sáng tác nhiều ca khúc, tác phẩm vũ nhạc, nhạc kịch tiêu biểu về quê hương nắng gió Ninh Thuận, như: "Mắt nai", "Mái trường ơn Đảng", "Chapi tiếng đàn tôi", "Suối hoa", "Tình làng gốm", "Vui gặp gỡ", "Hoa rừng"... Ông từng đoạt nhiều huy chương về sáng tác âm nhạc trong các hội thi, hội diễn trên toàn quốc; giải thưởng âm nhạc của Hội Nhạc sĩ Việt Nam.

             Hợp Phố (Người Lao Động)