Hội thảo khoa học Nội khoa chuyên đề về bệnh Nhồi máu não tại Bệnh viện đa khoa Vân Đình, Hà Nội


PGS.TS Tô Văn Hải – Chủ tịch Hội Nội khoa thành phố Hà Nội phát biểu tại hội thảo

          Sáng ngày 5/4/2023, Bệnh viện đa khoa Vân Đình phối hợp với Hội Nội khoa thành phố Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học Nội khoa chuyên đề về bệnh nhồi máu não.

          Hội thảo với sự tham dự của hơn 100 đại biểu gồm các giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ chuyên ngành nội khoa.

           Tại Hội thảo, Phó Giáo sư, Tiến sĩ (PGS.TS) Tô Văn Hải – Chủ tịch Hội Nội khoa thành phố Hà Nội cho biết: Tai biến mạch máu não là loại bệnh thường gặp trong các bệnh lý nội khoa. Trong đó, nhồi máu não là thể bệnh thường gặp nhất, có thể gặp ở cả nam và nữ, thường gặp ở những người cao tuổi, tuy nhiên bệnh có thể gặp ở tuổi trung niên và tuổi trẻ. Bệnh nhồi máu não nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, đúng phương pháp thì có thể gây tử vong, hoặc diễn biến nặng và gây các biến chứng nguy hiểm. Có nhiều phương pháp điều trị bao gồm nội khoa, ngoại khoa, can thiệp mạch, trong đó chủ yếu là điều trị nội khoa.

          Cũng tại hội thảo, Tiến sĩ, bác sĩ (TS.BS) Nguyễn Khuyến - Giám đốc Bệnh viện đa khoa Vân Đình đã giới thiệu về những bước tiến trong việc nâng cao chất lượng chuyên môn nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong chăm sóc sức cho người bệnh. Việc cập nhật, nâng cao các kiến thức chuyên môn thông qua các buổi hội thảo, các đề tài nghiên cứu khoa học rất cần thiết trong việc nâng cao trình độ chuyên môn cho các y bác sĩ.

          Hội thảo đã được cung cấp kiến thức qua bài giảng cập nhật kiến thức về chẩn đoán, điều trị và dự phòng nhồi máu não của TS.BS. Nguyễn Thế Anh, Bệnh viện đa khoa Thanh Nhàn; báo cáo khoa học một số yếu tố liên quan tới thời gian khởi phát- nhập viện ở bệnh nhân nhồi máu não cấp của bác sĩ, chuyên khoa II (BSCKII) Phạm Hữu Hiên, Bệnh viện đa khoa Hà Đông;  báo cáo khoa học nghiên cứu giá trị của một số dấu hiệu trên phim chụp cắt lớp vi tính sọ não trong dự báo tiến triển khối u máu tụ trên lều 24 giờ đầu của BSCKII. Phạm Thị Trà Giang, Bệnh viện đa khoa Thanh Nhàn; báo cáo lâm sàng nhồi máu não của Bệnh viện đa khoa Vân Đình; báo cáo lâm sàng đột quỵ- nhồi máu não của Bệnh viện đa khoa Nông nghiệp.

          Phần thảo luận trong Hội thảo diễn ra sôi nổi với nhiều câu hỏi hay, thiết thực đối với công tác điều trị bệnh nhồi máu não...

          Mai Trang (Sở Y tế Hà Nội)