Dòng sông cổ chảy quanh Thăng Long, Kẻ Chợ người xưa giữ vững dòng Chảy Bắc sang Đông theo “tứ giác”1 Sông Tô mạnh mẽ tưới nhuần đồng Từ Liêm, Vĩnh Thuận, Thanh Trì đến Tạo thủy khơi Nhuệ2 qua Tô sông Chở nặng phù sa bồi đắp bãi Hà Nội ngoại ô tốt tươi đồng
Nay về Thị trấn Tiền Hải này Vắng nắng trời chiều vắng bóng mây Lững thững chiều hôm qua lối phố Khang trang nghỉ dưỡng(1) Trái Diêm đây Chiều về bóng ngả màn đêm xuống Điện sáng lung linh rọi bóng cây Đậm nét duyên tình Tiền Hải tới Xinh xinh trái ngọt tỏa hương bay
Thường trực Ban Liên lạc Họ Tô Hà Nội trân trọng thông báo và kính mời bà con Họ Tô đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội đúng 10 giờ sáng Thứ Bảy tuần sau (ngày 25/12 Đinh Dậu, tức ngày 10/2 2018) tham gia Lễ dâng hương Thủy tổ Họ Tô là Đức thần Tô Lịch - Quốc đô định bang thành hoàng đại vương, với duệ hiệu là Long Đỗ Thần quân, Quảng Lợi Đại vương, Bạch Mã Đại vương.
Theo lời cha ông truyền lại, thì khoảng giữa thế kỷ XVIII, có cụ Tô Đình Quỵnh (không rõ tên cụ bà), làm nghề rèn, đem theo người con tên Tô Đình Phước từ Đan Phượng, Hà Nội (Hà Tây cũ) về định cư ở làng Đa Đinh, xã An Bình, tổng An Phú, phủ Nam Sách (nay là thôn Đa Đinh, xã An Bình, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương). Từ Thủy tổ Tô Đình Quỵnh đến đời thứ ba đều sinh độc đinh; đến đời thứ tư: cụ Tô Đình Phùng, đã đổi họ và đệm từ Tô Đình thành Nguyễn Tô và đặt họ tên cho con cháu bắt đầu từ đời thứ 5 là Nguyễn Tô, như: Nguyễn Tô Bảo, Nguyễn Tô Nhỉ và dạy con cháu, "sau này phải nhớ đến cội nguồn bên nội là dòng Họ Tô, bên ngoại là dòng Họ Nguyễn" - vì theo ghi chép, thì từ cụ Tô Đình Phước (đời thứ 2) đến cụ Tô Đình Phùng (đời thứ 4) đều lấy các cụ bà thuộc dòng Họ Nguyễn.
Trong không khí rộn rã, tưng bừng của quê hương khi đất trời náo nức bước vào mùa xuân mới, chào đón Tết cổ truyền; chợt lòng tôi nao nao nhớ lại một kỷ niệm cách nay 55 năm - một câu chuyện không thể nào quên được.
Kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2017)
Sáng 17.12, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội (QH) Tòng Thị Phóng đã tới dự Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam. Cùng dự có: Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Hà Ngọc Chiến; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, TN, TN và NĐ Phan Thanh Bình.
Đại tướng Võ Nguyên Giáp có lời nhận xét về Thiếu tướng Tô Ký như sau:Anh là Đảng viên trung kiên, dám xả thân vì nghĩa lớn, không sợ cường quyền, kiên quyết đấu tranh chống mọi biểu hiện của chủ nghĩa cơ hội, bè phái, cục bộ địa phương... với tấm lòng công minh cương trực. Anh là một người lãnh đạo và chỉ huy gương mẫu, đầy tinh thần trách nhiệm, miệng nói tay làm, sâu sát chiến sĩ, gần gũi nhân dân, không ngại gian khổ, không sợ khó khăn, đem hết tinh thần và nghị lực để làm tròn nhiệm vụ. Anh đặc biệt giàu lòng nhân ái và tinh thần nghĩa hiệp, sẵn sàng giúp đỡ người hoạn nạn khó khăn, quan tâm đến những bất hạnh và khổ đau của người khác, đối xử trọn nghĩa vẹn tình với đồng chí và bạn bè. Đối với Tô Ký, những tháng năm hoạt động cách mạng giành độc lập dân tộc vừa là thời gian khổ, khó khăn nhưng cũng là thời oanh liệt cho một người lính, có trải qua gian nan mới biết bản lĩnh con người…
Đại úy Tô Bá Thắng là niềm tự hào của những người lính biển khi vừa được Tổng cục Chính trị vinh danh là một trong 10 Gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân.
Việc đưa Văn Phú - Invest lên sàn niêm yết không những đưa ông Tô Như Toàn lọt vào danh sách tỷ phú “nghìn tỷ” mà giá trị tài sản trên sàn chứng khoán còn vượt qua nhiều tên tuổi lừng danh thị trường chứng khoán như “sếp lớn” Kido Trần Lệ Nguyên, Chủ tịch doanh nghiệp vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) Cao Thị Ngọc Dung hay sếp Kinh Bắc (KBC) Đặng Thành Tâm.