Hàng nghìn nghệ sĩ cùng ánh sáng hiện đại trong buổi tổng duyệt lễ khai mạc SEA Games 31


      Toàn cảnh buổi tổng duyệt cho lễ khai mạc SEA Games 31 tại sân vận động Mỹ Đình tối 10-5

Tối 10-5-2022, tại sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội), hàng nghìn nghệ sĩ đã được huy động cùng màn trình diễn ánh sáng hiện đại rực rỡ trong buổiTổng duyệt quy mô trước Lễ khai mạc SEA Games 31 diễn ra ngày 12-5.

Hàng nghìn nghệ sĩ được huy động với các trang phục rực rỡ thể hiện nét đẹp văn hóa Việt Nam

Tiết mục với hàng trăm cây tre cùng nghệ thuật trình diễn mapping và công nghệ đồ họa thực tế ảo

Lễ khai mạc SEA Games 31 với chủ đề Cùng tỏa sáng - Let’s shine (cũng là tiêu đề bài hát chính thức của SEA Games 31) là khát vọng thể hiện nội lực trong sự tương đồng và khác biệt của văn hóa các nước Đông Nam Á; kêu gọi tình đoàn kết, chia sẻ để kiến tạo một cộng đồng bền vững trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những biến động và thử thách lớn lao.

Chủ đề thể hiện một Việt Nam chủ động, kết nối và truyền cảm hứng, lan tỏa đến các nước trong khu vực Đông Nam Á trong bối cảnh thế giới đang gặp nhiều biến động lớn. 

"Hãy đến đây với chúng tôi, chúng ta sẽ cùng nhau tỏa sáng và thể hiện sức mạnh của tình đoàn kết, thái độ cầu thị và yêu chuộng hòa bình, giữ vững ổn định chính trị trong khu vực Đông Nam Á" - đây là thông điệp mà Chương trình khai mạc SEA Games 31 muốn nhấn mạnh bằng nghệ thuật biểu hiện.

Chương trình không chỉ nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh Việt Nam, mà còn thể hiện một tâm thế chủ động hội nhập và sáng tạo, đóng góp và gánh vác cùng cộng đồng quốc tế và "Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn".

Cùng theo thông tin từ Ban Tổ chức, Chương trình sẽ bao gồm ba phần. Phần mở màn: Việt Nam thân thiện bao gồm các tiết mục: Trống khai hội Countdown bằng nghệ thuật trình diễn mapping và công nghệ đồ họa thực tế ảo, Việt Nam xin chàoHồn sen Việt.

Phần thứ hai: Đông Nam Á mạnh mẽ gồm các tiết mục: Hội tụ để tỏa sángĐường đến Việt Nam.

Sau đó là các nghi lễ chính thức như rước cờ Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á, cờ SEA Games; phát biểu và tuyên bố khai mạc của lãnh đạo Chính phủ, lễ tuyên thệ của vận động viên và trọng tài.

Phần kết thúc: Đông Nam Á tỏa sáng bao gồm các tiết mục: Chung một dòng chảyHành trình ngọn đuốc SEA GamesThắp lửa SEA Games.

Đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam sẽ tuyên bố khai mạc SEA Games 31 Việt Nam 2021.

SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 23-5 tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành phố lân cận. Đại hội có sự góp mặt của 11 đoàn thể thao khu vực Đông Nam Á, tổ chức 40 môn thi với 526 nội dung.

Tiết mục Hồn sen Việt

Lễ thượng cờ trang nghiêm

Hàng trăm cô gái với tà áo dài trắng biểu tượng của Việt Nam cùng ánh sáng rực rỡ

Biểu tượng hình chữ S cùng quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa

Sao la, linh vật biểu tượng của SEA Games 31, thể hiện bằng tranh Đông Hồ chiếu trên màn hình LED

Phần diễu hành của các nước tham dự

Phần kéo cờ

Hình ảnh đoàn kết, đa văn hóa, đa dân tộc được thể hiện ở phần cuối của chương trình

           Nam Trần (Tuổi trẻ)